rssheader

19/09/2020

Twitter là ứng dụng duy nhất được cài trong chiếc iPhone của tổng thống Trump

27/05/2017, 09:07 GMT+07 | Khoa học
Twitter là ứng dụng duy nhất được cài trong chiếc iPhone của tổng thống Trump

Axios là trang đầu tiên đưa ra thông tin này và gọi nó là “một điều buồn cười”. Trang web cũng cho biết các nhân viên của ông Trump đã cố gắng giảm thời gian xem TV của ông và chỉnh sửa những dòng tweet nặng nề của vị Tổng thống.

Gần đây nhất, công việc của nhóm trợ lý này có vẻ đã phát huy tác dụng. Các dòng tweet của ông Trump xuất hiện với tần suất thấp hơn và hàm ý kín đáo hơn. Chẳng hạn như thứ Tư vừa rồi (24/5), ông Trump viết: “Cảm ơn vì sự tiếp đón nồng nhiệt tại Brussels, Bỉ vào chiều nay!”.

Một ông Trump hung hăng như thường lệ thì có lẽ đã dùng Twitter để chọc giận 9.000 người phản đối chuyến thăm của ông. Năm ngoái, ông Trump đã mô tả thành phố này là “cái hố của địa ngục”.

Axios đưa tin rằng các nhân viên của ông Trump cũng lên kín lịch cho vị Tổng thống này để ông thậm chí còn chẳng có thời gian xem TV và chẳng may xem được cái gì đó khiến ông phải biểu lộ cảm xúc trên Twitter.

Nhà Trắng hiện tại không trả lời yêu cầu bình luận.

Tuy nhiên, nhiều người có thể tự hỏi vì sao Tổng thống không được phép cài nhiều hơn một ứng dụng của bên thứ ba.

Tại sao không cài thêm Spotify hay Apple Music để có thể điều chỉnh tâm trạng khi đang trong trạng thái cực đoan?

Tại sao không cài ứng dụng của CNN để Tổng thống có thể đưa ra bình luận khi trang tin này đưa lên bất cứ thông tin nào được cho là giả mạo? Và tại sao không cài Candy Crush để giải trí trong những giờ họp dài dằng dặc và buồn chán?

Theo phóng viên trang Cnet thì có lẽ đây là nỗ lực của các trợ lý của ông Trump. Vị Tổng thống này hoàn toàn có thể cài bất cứ thứ gì mình thích chừng nào rời nhiệm sở.

Thế nhưng hiện tại, Twitter là công cụ thể hiện sức mạnh của ông Trump, là thứ ông có thể dùng để tấn công bất chấp tất cả và khiến họ hiểu rằng quyền lực đang nằm trong tay ai.

Theo ICT News/Cnet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm