rssheader

02/12/2020

Ra mắt Ứng dụng “Tổng đài 111” bảo vệ trẻ em

Bảo Minh - 13/12/2019, 18:47 GMT+07 | Khoa học
Các đại biểu nhấn nút khởi động ứng dụng tại buổi công bố. Các đại biểu nhấn nút khởi động ứng dụng tại buổi công bố.

Ứng dụngTổng đài 111” cho phép báo cáo và phản hồi về các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em, đồng thời hỗ trợ công tác nghiên cứu và xây dựng hệ thống thông tin trong các hoạt động liên quan tới bảo vệ trẻ em.

Ứng dụng sẽ cung cấp biểu mẫu thông tin nhằm hỗ trợ người dùng báo cáo các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em để nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Bên cạnh đó, kho thư viện tài liệu cũng được xây dựng tại đây nhằm giới thiệu các thông tin cơ bản về Quyền trẻ em cùng một số Kỹ năng giáo dục an toàn cho trẻ em.

Người dùng có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng tại kho App Store đối với hệ điều hành IOS, hoặc Play store với hệ điều hành Android. Các tính năng và cấu hình hiển thị của ứng dụng có thiết kế tương tự trên cả hai nền tảng.

Tại lễ công bố, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết: "Cùng với sự đầu tư của Nhà nước cho lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân sẽ góp phần mạnh mẽ vào việc bảo vệ trẻ em tại Việt Nam. Sự hỗ trợ của Microsoft và Childfund Việt Nam trong việc phát triển phần mềm app "Tổng đài 111" là một minh chứng cho điều này.

Mặt khác, sự hỗ trợ của các công ty công nghệ cao trong việc phát triển các ứng dụng phần mềm công nghệ trong việc bảo vệ trẻ em sẽ góp phần vào việc nâng cao hiệu quả bảo vệ trẻ, đặc biệt là bảo vệ trẻ em trên mạng trong thời đại ngày nay. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Cục Trẻ em sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ có ý nghĩa như vậy để phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trong bảo vệ trẻ em tại Việt Nam".

Theo ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam: "Ứng dụng là một trong những dự án chiến lược mà Microsoft đồng hành cùng các tổ chức phi chính phủ và chính phủ nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng của công nghệ thông tin trong việc giải quyết những thách thức trong xã hội, không ngừng nâng cao ý thức và trách nhiệm cộng đồng đối với trẻ em, nhằm hướng tới một Việt Nam thông minh hơn, tốt đẹp hơn. Hy vọng sự ra mắt của ứng dụng sẽ mang lại một cuộc sống an toàn và lành mạnh hơn cho các em nhỏ".

“Phát triển ứng dụng “Tổng đài 111” là một trong những bước ngoặt lớn của ChildFund trong công tác hỗ trợ chính phủ và chính quyền cấp cơ sở xây dựng và kiện toàn hệ thống thực hành dịch vụ bảo vệ trẻ em hiệu quả. Chúng tôi tin tưởng có thể triển khai và vận hành hiệu quả ứng dụng quản trị dữ liệu, giáo dục nâng cao nhận thức có tính thực tiễn cao và áp dụng thành công trong bối cảnh Việt Nam.” - bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia ChildFund Việt Nam.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm