rssheader

04/12/2020

Phát hiên xác ướp hai đầu: Một đầu người, một đầu cá sấu

Trang Vũ - 08/08/2018, 12:02 GMT+07 | Khoa học
Phát hiên xác ướp hai đầu: Một đầu người, một đầu cá sấu

Hình ảnh về xác ướp Ai Cập cổ đại có sự kết hợp đầu của một con người và đầu của một loài bò sát đã không được công khai trong hơn một thế kỷ.

Lần đầu tiên, một xác ướp Ai Cập cổ đại với hai đầu, một đầu người và một đầu cá sấu, được chụp lại.

Lần đầu tiên, một xác ướp Ai Cập cổ đại với hai đầu, một đầu người và một đầu cá sấu, được chụp lại.

Xác ướp được tạo thành từ đầu của một cô công chúa Ai Cập thời cổ đại không xác định và đầu cùng cơ thể của một con cá sấu sông Nile.

Tờ Hurriyet giải thích, sau khi công chúa bị một con cá sấu giết chết, người ta đã quyết định đã kết hợp hai cơ thể này lại với nhau. Tờ báo này nói thêm, người ta hy vọng cô sẽ tái sinh ở thế giới bên kia trong hình hài một con cá sấu.

Xác ướp được đưa từ Ai Cập đến Thổ Nhĩ Kỳ trong thời cai trị Ottoman Sultan Abdulaziz vào giữa những năm 1800. Xác ướp đã được cất giấu trong Cung điện Topkapi ở thủ đô Istanbul. Trước đó, nó được lưu trữ tại Cung điện Yildiz, nơi từng là nơi sinh sống của người Sultan.

Vào tháng 2, trang The Sun đưa tin bí ẩn “Xác chết gào thét” từ Ai Cập cổ đại, từng khiến các chuyên gia bối rối trong nhiều năm cuối cùng cũng được hé lộ.

Khi các nhà khảo cổ lần đầu tiên phát hiện cơ thể ướp xác, họ ngạc nhiên khi thấy khuôn mặt của người Ai Cập đã chết lâu bị bóp méo trong nỗi thống khổ, dường như đang la hét trong yên lặng.

Tiến sĩ Bob Brier, một nhà khảo cổ tại Đại học Long Island ở New York, người đã kiểm tra xác ướp, cho biết: “Đã có hai bên tác động đến xác ướp này: một người muốn giết anh ta, còn người kia đã cố gắng để bảo vệ anh ta”.

Theo Tintuc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm