rssheader

23/10/2020

Phát hiện chim khổng lồ to gấp 3 lần đà điểu

28/06/2019, 14:14 GMT+07 | Khoa học
Phát hiện chim khổng lồ to gấp 3 lần đà điểu

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một loài chim lớn gấp ba lần đà điểu và có trọng lượng tương đương một con gấu Bắc cực trưởng thành.

Phat hien chim khong lo to gap 3 lan da dieu
Lần đầu phát hiện loài chim khổng lồ ở châu Âu và cả Bắc bán cầu.

Phát hiện về loài chim khổng lồ này được tìm thấy trong một hang động ở Crimea. Nó cho thấy con người cổ đại khoảng 1,5 triệu năm trước đã chung sống với loài chim lớn nhất từng tồn tại này.

Với phát hiện này, các nhà khoa học đã chứng minh được những con chim khổng lồ không chỉ tồn tại trên các hòn đảo như Madagascar, New Zealand hay Úc.

Loài chim mới này được ví có kích thước giống như chim voi ở Madagasca hay chim Moa ở New Zealand. Tuy nhiên, nó to gấp đôi con chim Moa lớn nhất từng được biết đến.

Phat hien chim khong lo to gap 3 lan da dieu
Chúng to gấp đôi loài chim Moa khổng lồ, cao tới hơn 3m và nặng 450 kg.

Theo kết luận nghiên cứu của các nhà khoa học từ Viện Hàn lâm Khoa học Nga, loài chim mới này nặng tới 450kg, là nguồn cung cấp thịt, xương, lông và vỏ trứng cho người cổ đại.

Chưa từng có loài chim lớn nào như thế này từng được phát hiện trước đó ở châu Âu. Hiện các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu xem loài mới này có liên quan tới đà điểu hay các loài chim hiện đại hay không.

Loài chim này không biết bay, được đặt tên là Pachystruthio dmanisensis. Chúng có thể cao tới 3,5m. Hình dạng xương cho thấy có thể chúng có khả năng chạy rất tốt.

Theo Baodatviet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm