rssheader

30/11/2020

Những nơi đáng sợ và kinh hoàng nhất trong hệ Mặt Trời

10/07/2019, 14:00 GMT+07 | Khoa học
Những nơi đáng sợ và kinh hoàng nhất trong hệ Mặt Trời

nhung noi dang so va kinh hoang nhat trong he mat troi hinh 1

Sao Kim: Với nhiệt độ bề mặt hành tinh lên tới gần 430 độ C, đủ nóng để khiến chì tan chảy cùng sức ép không khí gấp 90 lần Trái Đất và những cánh đồng nham thạch sôi sục, sao Kim sẽ khiến bạn bị nghiền nát, bị nghẹt thở và hóa thành tro bụi chỉ trong chưa tới 10 giây.

Thậm chí, Sulfuric Acid (H₂SO₄) trong không khí có thể hủy hoại bạn trước cả khi bạn đặt chân được lên bề mặt hành tinh này.

nhung noi dang so va kinh hoang nhat trong he mat troi hinh 2

Sao Hải Vương: Nằm cách Mặt Trời 4,5 tỷ km, sao Hải Vương phải mất tới 165 năm để quay hết 1 vòng quanh Mặt Trời. Hành tinh này là một khối băng khổng lồ với những dòng nước xoáy tít và những mảnh băng sắc nhọn di chuyển cực nhanh.

Sao Hải Vương có tốc độ gió đạt 1130 km/h và chỉ cần tốc độ gió đó đã đủ để khiến bạn bị xé toạc trước khi những mảnh băng làm điều ấy.

nhung noi dang so va kinh hoang nhat trong he mat troi hinh 3

Sao Thổ: Sao Thổ là một hành tinh đẹp với những vành đai mê hoặc nếu nhìn từ xa nhưng hành tinh này sẽ là một nấm mồ kinh hoàng nếu bạn đặt chân tới đây bởi tốc độ gió trên sao Thổ là 1.800 km/h.

nhung noi dang so va kinh hoang nhat trong he mat troi hinh 4

Vệ tinh Triton: Sao Hải Vương có tới 13 vệ tinh và 1 trong số đó là Triton, cũng là 1 trong những nơi lạnh giá nhất hệ Mặt Trời. Bề mặt vệ tinh này dao động khoảng âm 235 độ C.
Ngoài ra, Triton còn có 1 trong 4 núi lửa băng của hệ Mặt Trời - những núi lửa phun ra băng và ammonia (NH3). Đặt chân lên vệ tinh này, nếu bạn không bị đông cứng ngay lập tức thì cũng bị những mảnh băng bay trong không khí xé toạc.

nhung noi dang so va kinh hoang nhat trong he mat troi hinh 5

Sao Thủy không có bầu khí quyển. Điều đó tức là bạn có thể sẽ bị ngạt trên hành tinh này. Tuy nhiên, có thể chưa kịp bị ngạt thì bạn đã bị nung chảy bởi nhiệt độ lên tới 430 độ C trên một mặt của hành tinh này.
Còn nếu không, mặt kia của hành tinh cách xa Mặt Trời với nhiệt độ âm 180 độ C cũng khiến bạn nhanh chóng bị đóng băng.
nhung noi dang so va kinh hoang nhat trong he mat troi hinh 6

IO: Đây là một trong những vệ tinh của sao Mộc và cũng là "hỏa ngục" của hệ Mặt Trời với những dòng nham thạch sôi sục và những núi lửa khổng lồ phun ra những dòng lửa nóng cao tới hơn 300 mét.

Trên thực tế, hầu hết bề mặt của IO là chất lỏng và nó gần như giống một quả cầu "địa ngục" trôi nổi trong không gian.

nhung noi dang so va kinh hoang nhat trong he mat troi hinh 7

Sao Diêm Vương: Nằm cách Mặt Trời tới gần 6 tỷ km, nhiệt độ trung bình trên sao Diêm Vương là âm 234 độ C, chỉ ấm hơn 1 độ so với vệ tinh Triton băng giá của sao Hải Vương.

nhung noi dang so va kinh hoang nhat trong he mat troi hinh 8

Vệ tinh Titan: Vệ tinh lớn nhất sao Thổ này cũng là một nơi đáng sợ trong hệ Mặt Trời khi có thể khiến bạn bị đóng băng và nhấn chìm trên những hồ methane.

nhung noi dang so va kinh hoang nhat trong he mat troi hinh 9

Europa: Là một vệ tinh của sao Mộc và được bao phủ bởi băng, Europa giống như một quả cầu thủy tinh lơ lửng trong không gian.
NASA cho rằng các đại dương và lõi sắt giống như Trái Đất tồn tại bên dưới lớp vỏ băng của Europa. Tuy vậy, vệ tinh này cũng không phải là một nơi "mến khách" bởi chưa kịp đặt chân tới khối cầu băng này thì bạn đã bị đông cứng lại.

nhung noi dang so va kinh hoang nhat trong he mat troi hinh 10

Enceladus - một trong những vệ tinh của sao Thổ cũng được bao quanh bởi một lớp băng song lớp băng này tồn tại như một bầu khí quyển của Enceladus.
Các nhà khoa học cho rằng có thể có một đại dương khổng lồ bao phủ bề mặt của vệ tinh này. Tuy nhiên, những mảnh băng sắc nhọn di chuyển với tốc độ cực lớn trên hành tinh này sẽ khiến bạn bị xé toạc ra trước khi kịp khám phá điều gì ẩn dưới lớp băng trên Enceladus.
Theo vov.vn/Ranker
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm