rssheader

25/10/2020

Hội nghị quốc tế về mạng Công nghiệp và hệ thống thông minh

Anh Tú - 19/08/2019, 20:23 GMT+07 | Khoa học
Các đại biểu quốc tế và Việt Nam tham dự Hội nghị INSICOM 2019 Các đại biểu quốc tế và Việt Nam tham dự Hội nghị INSICOM 2019

Hội nghị EAI lần thứ 5 tập trung vào các đề tài nghiên cứu như: trí tuệ nhân tạo, kết nối vạn vật, mạng công nghiệp và ứng dụng, ứng dụng và phương pháp tiếp cận tập trung vào người dùng cho mạng 5G…

Gần 50 nhà khoa học đến từ các nước Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản… đã tham dự và trao đổi thông tin về công nghệ tiên tiến trong thời đại công nghệ 4.0, các giải pháp công nghệ kỹ thuật ứng dụng công nghệ cho thành phố thông minh.

G.S Dương Quang Trung – Đại học Belfast (Vương Quốc Anh) cho biết: Thực tế hiện nay, Chính phủ Việt Nam đã quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ số vào việc phát triển các ngành công nghiệp Việt Nam.

Việc tổ chức những Hội thảo như vậy là dịp để các nhà khoa học Việt Nam có cơ hội nghiên cứu và áp dụng các thành quả nghiên cứu của mình vào thực tiễn phát triển đất nước trong thời đại 4.0.

 Các đại biểu bên lề hội nghị

GS. TS. Nguyễn Hay – Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TPHCM cho biết: Thời gian qua, nhà trường quan tâm và không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn, nhất là trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật nông nghiệp và đã đạt nhiều thành tựu.

“Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã nhiều lần tổ chức các hội thảo về công nghệ số nhằm học hỏi, trao đổi, chia sẻ các ý tưởng. Qua các hoạt động trên, ngoài việc thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học nơi sinh viên, nhà trường còn mong muốn khuyến khích sinh viên tăng cường các kỹ năng khai thác công nghệ, trau dồi ngoại ngữ nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời đại công nghệ số.

Đặc biệt, qua hoạt động của hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia các em sinh viên sẽ có thêm cơ hội học hỏi, tự tin hội nhập với nguồn nhân lực chất lượng trong nước và khu vực”- GS Nguyễn Hay nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm