rssheader

01/11/2020

Giải thích mới về bí ẩn Tam giác Quỷ

Tuấn Sơn - 29/11/2019, 06:30 GMT+07 | Khoa học
Thủy quái Kraken làm chìm tàu thuyền ở Tam giác Quỷ? Thủy quái Kraken làm chìm tàu thuyền ở Tam giác Quỷ?

Quan điểm mới này khiến cho giả thuyết vốn bị coi là hoàn toàn hoang đường về quái vật biển Kraken bỗng nhiên được thừa nhận về mặt khoa học.

Các nhà khoa học cho rằng ở khu vực Tam giác Quỷ có thể có những con mực ống khổng lồ và chính chúng làm cho tàu thuyền biến mất một cách bí ẩn, trong hàng trăm năm nay. Giả định này dựa trên sự vụ là có lần người ta đã phát hiện xác một con mực ống khổng lồ (dài tới 60 m) trên bờ biển St. Augustine gần Florida (Mỹ).

Sự việc xảy ra vào năm 1896. Các nhà khoa học khi đó cho rằng đây là xác một con bạch tuộc khổng lồ.

Các nhà khoa học cũng cho rằng, chính những con bạch tuộc như vậy đã đánh chìm con tàu USS Cyclos trên biển Bermuda vào năm 1918. Những con bạch tuộc khổng lồ đó xứng đáng với tên gọi là thủy quái Kraken – quái vật chuyên đánh đắm tàu thuyền trong các câu chuyền thần thoại.

Có thể, trong những câu chuyện ấy có một phần sự thật. Đặc biệt là có những chứng cớ tiếp theo khẳng định điều đó. Vào năm 2005, các nhà sinh học đã ghi hình một con mực ống khổng lồ tấn công lưới bắt cá ở khu vực gần Bermuda. Vậy, ở khu vực đó có hay không những con mực ống có khả năng tấn công và làm chìm tàu thuyền?

Cách đây chưa lâu, nói chung người ta không tin vào sự tồn tại của những con thủy quái như mực ống khổng lồ. Nhưng hiện giờ thì nhiều người tin. Chỉ có điều, bạch tuộc hay mực ống khổng lồ chỉ sống ở vùng biển Đông Bắc Thái Bình Dương.

Vậy, đây có phải là lời giải cho bí ẩn Tam giác Quỷ? Tất nhiên là chưa phải, tuy nhiên, nó có thể trở thành một giả thuyết mới, có thể được khẳng định trong tương lai bởi các chứng cớ có tính thuyết phục cao hơn.

Theo Nauka
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm