Trường ĐH Mở TPHCM ra mắt thêm ấn phẩm Tạp chí chuyên ngành

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 23/4, Trường ĐH Mở TPHCM ra mắt Tạp chí chuyên ngành Ho Chi Minh City Open University Journal Of Science - Advances In Computational Structures.

Trường ĐH Mở TPHCM chính thức ra mắt thêm ấn phẩm Tạp chí chuyên ngành Tiến bộ trong Kết cấu Tính toán.
Trường ĐH Mở TPHCM chính thức ra mắt thêm ấn phẩm Tạp chí chuyên ngành Tiến bộ trong Kết cấu Tính toán.

Tạp chí chuyên ngành Ho Chi Minh City Open University Journal Of Science - Advances In Computational Structures (Tên tiếng Việt: Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh - Tiến bộ trong Kết cấu Tính toán) ra đời nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển của nhà Trường giai đoạn 2020 – 2030 trong hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao vai trò và vị thế của Tạp chí khoa học Trường Đại học Mở TPHCM theo các chuẩn quốc tế (ACI, SCOPUS, ESCI và ISI), hướng đến phục vụ cộng đồng và nâng cao uy tín cho nhà Trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Đây là tạp chí học thuật chuyên ngành, có phản biện kín hai chiều và truy cập mở. Tạp chí hoạt động và phát triển theo hướng hội nhập và tham gia kết nối với hệ thống dữ liệu quốc gia và quốc tế; với tôn chỉ mục đích của Tạp chí chuyên ngành ACS là: công bố các công trình nghiên cứu khoa học hoàn chỉnh về tiến bộ mới trong kết cấu tính toán, giải pháp số và phân tích, thuật toán và nghiên cứu thực nghiệm trong lĩnh vực cấu trúc kỹ thuật và cơ học tính toán, khoa học vật liệu tính toán phù hợp với lĩnh vực đào tạo của Trường ĐH Mở TPHCM.

Đối tượng độc giả chính của Tạp chí là những người làm công tác nghiên cứu trong các lĩnh vực thuộc phạm vi của Tạp chí.

GS.TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM phát biểu tại lễ ra mắt Tạp chí chuyên ngành.

GS.TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM phát biểu tại lễ ra mắt Tạp chí chuyên ngành.

Tiến bộ trong Kết cấu Tính toán là lĩnh vực xu hướng của thế giới, đang có nhu cầu thực tiễn cao trong và ngoài nước, lĩnh vực mà năng lực nghiên cứu của nhà Trường và các mạng lưới kết nối của nhà Trường có thể đáp ứng để tham gia các danh mục Tạp chí quốc tế có uy tín như WoS, Scopus, ESCI...

Phát biểu tại lễ ra mắt, GS.TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM cho biết: Được thành lập năm 2006, trải qua 18 năm, Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng. Từ một Tạp chí đa ngành chỉ xuất bản bản in (số tổng hợp) - theo quý, bằng 1 ngôn ngữ tiếng Việt, cho đến nay Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có 7 Tạp chí chuyên ngành, được xuất bản trực tuyến và bản in bằng 2 ngôn ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh). Theo đó, Tạp chí xuất bản 28 số/năm, trong đó 12 số xuất bản bằng tiếng Anh.

Tháng 10/2021, Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có 2 tạp chí chuyên ngành tham gia danh mục ACI là Tạp chí chuyên ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh (Ho Chi Minh City Open University Journal of Science – Economics And Business Administration) và Tạp chí chuyên ngành Khoa học xã hội (Ho Chi Minh City Open University Journal of Science – Social Sciences).

Sự phát triển của Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học của nhà nghiên cứu, cán bộ, giảng viên trong và ngoài nhà trường, cho việc công bố quốc tế, mà còn cho thấy sự sự phát triển bền vững của hệ thống các tạp chí chuyên ngành của Nhà trường.

Khách mời cùng Ban giám hiệu Trường ĐH Mở TPHCM chụp ảnh kỉ niệm cùng nhau tại lễ ra mắt Tạp chí.

Khách mời cùng Ban giám hiệu Trường ĐH Mở TPHCM chụp ảnh kỉ niệm cùng nhau tại lễ ra mắt Tạp chí.

TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẠI HỌC MỞ TP.HCM

Thành lập năm 2006, sau 18 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng.

Hiện Tạp Chí Khoa Học Đại Học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh bao gồm các tạp chí học thuật chuyên ngành, có phản biện kín hai chiều và truy cập mở. Tạp chí hoạt động và phát triển theo hướng hội nhập và tham gia kết nối với hệ thống dữ liệu quốc gia và quốc tế; các đối tượng độc giả chính của Tạp chí là những người làm công tác nghiên cứu trong các lĩnh vực thuộc phạm vi của Tạp chí.

Tạp chí là nơi công bố các công trình nghiên cứu khoa học hoàn chỉnh bao gồm các lĩnh vực: Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội, Kỹ thuật và Công nghệ. Tạp chí khuyến khích các nhà khoa học công bố các công trình nghiên cứu dựa trên việc sử dụng các phương pháp, công nghệ và kỹ thuật mới; các kết quả nghiên cứu có tác động lớn đến các địa phương, quốc gia, quốc tế; đồng thời chào đón các nghiên cứu có tính đặc thù về điều kiện kinh tế xã hội và cơ chế quản lý; các lĩnh vực ít được nghiên cứu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) thực hiện sân khấu hóa tác phẩm văn học.

Bỏ văn mẫu và hành động theo mẫu

GD&TĐ - Thực tế, nhiều người hiểu, biết tác hại của việc dạy học Ngữ văn như thế nhưng phần lớn chỉ dừng lại ở việc phê phán, chỉ trích...