Khoa học chứng minh: Khóc lóc có thể giúp giảm cân...

Vì khóc ở trên cơ quan hay ngoài đường chỉ khiến bạn trông xấu đi thôi. Mà bạn biết đấy, trông xấu xí sẽ khiến bạn stress, mà stress nhiều thì lại tăng cân.
Tờ A.O đã đăng tải kết quả của nghiên cứu cho thấy: Khóc có thể giúp giảm cân!
Tờ A.O đã đăng tải kết quả của nghiên cứu cho thấy: Khóc có thể giúp giảm cân!

Tờ A.O đã đăng tải kết quả của nghiên cứu cho thấy: Khóc lóc, đặc biệt là khi đang chết chìm trong những cảm xúc tiêu cực - có thể giúp chị em (và các anh) giảm cân!

Cụ thể, khóc khi stress nặng sẽ giúp tăng nồng độ cortisol - đây là hormone vô cùng quan trọng được sản sinh trên vỏ thượng thận, nó được xem như hormone chống stress, làm tăng huyết áp và đường huyết, chống dị ứng.

woman-crying_slide-ea85d5be0cf80c17f6e76b28495f3f0cb4b65a52-s800-c85

Trên thực tế, những giọt nước mắt "tràn ly" do căng thẳng được phát hiện có khả năng loại bỏ một số độc tố ra khỏi cơ thể. Đó là lý do vì sao nhà hóa sinh William Frey đưa ra kết luận rằng: Khóc giúp loại bỏ những chất độc hại có xu hướng tích tụ khi con người bị ức chế về mặt cảm xúc.

Khi rơi nước mắt sẽ giúp giảm tình trạng rối loạn hormone nói chung và giảm cả tình trạng tích mỡ gây béo bụng. Ngoài cortisol, khóc còn khiến não bộ sản sinh ra nhiều oxytocin và endorphins, giúp những ai đang rơi lệ giảm cảm giác đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần.

Tóm lại, khóc lóc trông thì tệ đấy nhưng có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

image

Tuy nhiên, nghiên cứu mà A.O đăng tải chỉ ra: Những lợi ích nói trên chỉ đến khi nước mắt rơi vì cảm xúc thực sự. Có thể chị em chưa biết, giới khoa học xác nhận có 3 kiểu nước mắt:

- Nước mắt mang tính chức năng: Giúp làm ẩm và bôi trơn nhãn cầu

  • Khoa học chứng minh: Khóc lóc có thể giúp giảm cân... ảnh 3
  •  
  • Khảo sát mới cho thấy: 80% dân công sở từng khóc trên văn phòng, nguyên nhân chủ yếu là do sếp khắt khe và đồng nghiệp xấu tính!

- Nước mắt phản xạ: Rơi nước mắt do gió, khói bụi ô nhiễm và các dị vật lọt vào mắt.

- Nước mắt cảm xúc: Rớt nước mắt vì cảm xúc (vui, buồn, phấn khích...)

Do đó, chỉ có nước mắt mang tính cảm xúc mới có tác dụng giảm cân, giải tỏa căng thẳng.

Trong đó, các nhà nghiên cứu còn chỉ ra khung thời gian cụ thể để tối ưu hóa các tác dụng nói trên. Cụ thể, nên... khóc vào khoảng 7 - 10h tối vì đây là lúc chúng ta thường có mặt ở nhà, bù lu bù loa cũng không phải lo ai trông thấy cả.

Đấy, khóc cũng có phải điều gì quá xấu xí đâu. Thế nhưng, đọc xong bài viết này cũng đừng cố khóc hàng ngày để giảm cân nhé, không hai mắt lại biến thành gấu trúc hết muốn đi làm đấy!

Theo Helino
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...