Khánh thành nhà văn hoá, không gian văn hoá đọc cộng đồng với hơn 6.000 đầu sách

GD&TĐ - Công trình nhà văn hoá và không gian văn hoá đọc cộng đồng tại thôn Như Lân (xã Long Hưng, Văn Giang, Hưng Yên) với hơn 6.000 đầu sách được đưa vào sử dụng nhằm lan toả văn hoá đọc trong người dân.

Buổi Lễ khánh thành có sự tham gia của ông Trần Thanh Lâm, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Minh Nhựt, Vụ trưởng Vụ Văn hoá Văn nghệ - Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Phạm Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó cục trưởng Cục Xuất bản In và phát hành, lãnh đạo chính quyền tỉnh, địa phương, đại diện các nhà tài trợ cùng các cơ quan báo đài.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Đức Hồng, Chủ tịch UBND Xã Long Hưng chia sẻ niềm vui mừng khi công trình nhà văn hoá và không gian văn hoá đọc cộng đồng tại thôn Như Lân được đưa vào sử dụng.

Vị Chủ tịch UBND Xã Long Hưng cho biết, trước đây Nhà văn hoá thôn Như Lân chủ yếu sử dụng để họp các vấn đề của thôn. Tuy nhiên công trình xây dựng mấy chục năm đã xuống cấp. Được sự chung tay góp sức của các nhà tài trợ, nhà văn hoá đã được chỉnh trang và trở thành nơi hội họp cộng đồng vừa là không gian đọc sách với hơn 6.000 đầu sách hay, quý, người dân được tiếp cận văn hoá đọc.

Khánh thành nhà văn hoá, không gian văn hoá đọc cộng đồng với hơn 6.000 đầu sách ảnh 1
Ông Nguyễn Đức Hồng, Chủ tịch UBND Xã Long Hưng phát biểu tại buổi lễ.

Ông Hồng cũng mong muốn kể từ thời điểm này, công trình nhà văn hoá và không gian văn hoá đọc cộng đồng tại thôn Như Lân sẽ là nơi người dân tìm đến học tập, trau dồi những kiến thức bổ ích, quý giá từ sách. Tại buổi khánh thành, ông Hồng cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, đại diện các nhà tài trợ đã cùng chung tay xây dựng không gian văn hoá đọc cho người dân. Ông cũng mong muốn mô hình này có thể lan toả tới tất cả các thôn, xã của Hưng Yên.

Tại buổi khánh thành, bà Nguyễn Kim Thoa, CEO Tân Việt Books chia sẻ, sách là nguồn tri thức vô giá giúp bà tự tin hơn, đưa ra được nhiều quyết định quan trọng. Chính vì thế, xây dựng dự án này, bà Thoa chỉ có tâm nguyện duy nhất là làm sao để gieo được mầm tri thức cho mọi người, mọi nhà.

Khánh thành nhà văn hoá, không gian văn hoá đọc cộng đồng với hơn 6.000 đầu sách ảnh 2
Bà Nguyễn Kim Thoa, CEO Tân Việt Books chia sẻ tại buổi lễ.

"Tôi muốn nói rằng, các bố mẹ hãy coi việc xây dựng thói quen đọc sách từ nhỏ cho con em mình như trao một tài sản lớn cho con trong tương lai. Tôi cảm nhận được điều này rất rõ, bởi lãng phí nhất là lãng phí thời gian. Con em chúng ta vẫn có thời gian trống, các bậc cha mẹ hãy cố gắng lấp đầy những khoảng trống đó để khi lớn lên chúng không chỉ có tri thức mà còn có cả tâm hồn đẹp", bà Thoa chia sẻ.

Bà Thoa cho biết, với dự án cải tạo và xây dựng nhà văn hoá ở nông thôn thành nhà văn hoá và không gian đọc cộng đồng, bà đặt mục tiêu là 300 điểm như thế. "Tôi đặt ra như vậy là tạo áp lực cho chính mình để cố gắng, cố gắng hơn nữa trong việc lan toả văn hoá đọc tới cộng đồng. Chúng tôi sẽ cùng chính quyền địa phương thành lập ban quảy lý cho mỗi nhà văn hoá với ít nhất từ 4-5 người. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng họ để cải tạo, duy trì để hoạt động thường xuyên chứ không bỏ bẵng", bà Thoa nói.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

Khánh thành nhà văn hoá, không gian văn hoá đọc cộng đồng với hơn 6.000 đầu sách ảnh 3
Khánh thành nhà văn hoá, không gian văn hoá đọc cộng đồng với hơn 6.000 đầu sách ảnh 4
Khánh thành nhà văn hoá, không gian văn hoá đọc cộng đồng với hơn 6.000 đầu sách ảnh 5
Khánh thành nhà văn hoá, không gian văn hoá đọc cộng đồng với hơn 6.000 đầu sách ảnh 6

Bên trong không gian văn hoá độc cộng đồng tại thôn Như Lân

Khánh thành nhà văn hoá, không gian văn hoá đọc cộng đồng với hơn 6.000 đầu sách ảnh 7
Khánh thành nhà văn hoá, không gian văn hoá đọc cộng đồng với hơn 6.000 đầu sách ảnh 8
Khánh thành nhà văn hoá, không gian văn hoá đọc cộng đồng với hơn 6.000 đầu sách ảnh 9
Khánh thành nhà văn hoá, không gian văn hoá đọc cộng đồng với hơn 6.000 đầu sách ảnh 10
Khánh thành nhà văn hoá, không gian văn hoá đọc cộng đồng với hơn 6.000 đầu sách ảnh 11
Khánh thành nhà văn hoá, không gian văn hoá đọc cộng đồng với hơn 6.000 đầu sách ảnh 12
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.