Lạng Sơn: Khánh thành, bàn giao phòng học máy tính cho trường miền núi

GD&TĐ - Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 23/2, tại Hữu Lũng (Lạng Sơn), lễ khánh thành và bàn giao phòng học máy tính cho một số nhà trường đã được tổ chức.
Đồng chí Đại tá Triệu Tuấn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn và các nhà tài trợ trao biểu trưng kinh phí và tặng quà cho Trường Tiểu học và THCS xã Hòa Bình (Hữu Lũng, Lạng Sơn)
Đồng chí Đại tá Triệu Tuấn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn và các nhà tài trợ trao biểu trưng kinh phí và tặng quà cho Trường Tiểu học và THCS xã Hòa Bình (Hữu Lũng, Lạng Sơn)

Chương trình do Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Hữu Lũng tổ chức, cùng sự ủng hộ đồng hành của các cá nhân, doanh nghiệp, nhà tài trợ.

Lạng Sơn: Khánh thành, bàn giao phòng học máy tính cho trường miền núi ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành phòng học máy tính tại Trường Tiểu học và THCS xã Hòa Bình (Hữu Lũng, Lạng Sơn)

Tại Chương trình, Ban tổ chức đã khánh thành và bàn giao 2 phòng học máy tính và nhiều trang thiết bị kèm theo cho Trường Tiểu học và THCS xã Hòa Bình, Trường THCS xã Sơn Hà, với tổng kinh phí trên 250 triệu đồng, qua đó mở ra điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin và học tập tốt hơn cho các em học sinh.

Nguồn kinh phí của chương trình do cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lạng Sơn đóng góp, cùng sự ủng hộ của liên doanh Công ty cổ phần thương mại và đầu tư Rồng Việt và Công ty cổ phần Đại Đông Á.

Trong khuôn khổ chương trình, Công an tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lạng Sơn cũng đã tặng trên 40 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 nhà trường trên địa bàn.

Lạng Sơn: Khánh thành, bàn giao phòng học máy tính cho trường miền núi ảnh 2

Lãnh đạo Công an tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lạng Sơn trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Chương trình là kết quả của sự gắn kết mật thiết giữa lực lượng Công an với cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, hoạt động ý nghĩa này cũng góp phần tiếp tục tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đưa phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc lan tỏa sâu rộng.

Trong những năm gần đây, công tác tài trợ ủng hộ các nhà trường miền núi, vùng biên giới, khu vực khó khăn đã trở thành hoạt động thường niên của Công an tỉnh Lạng Sơn, qua đó góp phần tích cực vào cải thiện điều kiện dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục cho địa phương.

Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.
Phối cảnh Dự án quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp và dịch vụ giải trí tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.

Quảng Ninh thu hồi gần 2,4 triệu m2 đất đã giao cho HDMON

GD&TĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 176/QĐ-UBND ngày 15/01/2019 của UBND tỉnh về việc cho Công ty TNHH HDMON Vân Đồn thuê gần 2,4 triệu m2 đất và đất mặt nước đợt 1 theo hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê đất để thực hiện Dự án Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghĩ dưỡng cao cấp tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.