Khánh thành ngôi trường theo mô hình ‘Trường học hạnh phúc’ tại TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 12/8, Trường Tiểu học-THCS-THPT Khải Hoàn-Nam Sài Gòn (Victoria School) đã tổ chức lễ khánh thành và đi vào hoạt động.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (thứ 5 từ trái qua) cùng các đại biểu ấn nút khởi động quả cầu ánh sáng khánh thành Trường Tiểu học-THCS-THPT Khải Hoàn-Nam Sài gòn.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (thứ 5 từ trái qua) cùng các đại biểu ấn nút khởi động quả cầu ánh sáng khánh thành Trường Tiểu học-THCS-THPT Khải Hoàn-Nam Sài gòn.

Tham dự lễ khánh thành có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Lê Thụy Mỵ Châu; Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Triệu Đỗ Hồng Phước.

Việc khánh thành và đi vào hoạt động, đánh dấu cột mốc quan trọng của ngôi trường trong hành trình theo mô hình Trường học hạnh phúc-Happy School của UNESCO tại TPHCM.

Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Lê Thụy Mỵ Châu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, với phương châm giáo dục là quốc sách hàng đầu, sự kiện đón thêm một ngôi trường liên cấp Tiểu học-THCS-THPT tại TPHCM khánh thành có ý nghĩa quan trọng với sự nghiệp giáo dục của thành phố. Ngôi trường khang trang, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mong đợi của ngành giáo dục thành phố cũng như đông đảo phụ huynh, học sinh. Từ đây đã có thêm trường, lớp học cho con em phụ huynh.

Bà Lê Thụy Mỵ Châu phát biểu tại lễ khánh thành. ảnh 1

Bà Lê Thụy Mỵ Châu phát biểu tại lễ khánh thành.

Bà Lê Thụy Mỵ Châu cho hay Sở GD&ĐT TPHCM tiếp tục theo dõi, đồng hành cùng trường. “Cơ sở vật chất là một phần của trường học, quan trọng hơn là nhiệm vụ phải nâng cao chất lượng giáo dục. Mong rằng Trường Tiểu học-THCS-THPT Khải Hoàn-Nam Sài Gòn là địa chỉ tin cậy của học sinh TPHCM trong những năm học tiếp theo”, bà Lê Thụy Mỵ Châu nhấn mạnh.

Từ khóa “Trường học hạnh phúc” dần trở nên quen thuộc và là mục tiêu quan trọng của ngành giáo dục Việt Nam. Bên cạnh việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh, làm thế nào để tạo dựng ngôi trường hạnh phúc cũng được ngành giáo dục chú trọng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (ngoài cùng bên trái) cùng các đại biểu tham quan sa bàn Trường Tiểu học-THCS-THPT Khải Hoàn-Nam Sài Gòn. ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (ngoài cùng bên trái) cùng các đại biểu tham quan sa bàn Trường Tiểu học-THCS-THPT Khải Hoàn-Nam Sài Gòn.

Tại lễ khánh thành, bà Lê Nguyễn Trung Nguyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học-THCS-THPT Khải Hoàn-Nam Sài Gòn cho biết, nhà trường luôn nỗ lực mang đến cho học sinh một môi trường học tập xanh, chương trình giáo dục tiên tiến nhất theo chuẩn Cambridge, lấy cảm hứng từ chương trình Happy School của UNESCO. Tất cả được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo quốc tế giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến cho trẻ và phụ huynh một chương trình giáo dục chất lượng với mức học phí cực kì hợp lý.

Các đại biểu tham quan phòng học. ảnh 3
Các đại biểu tham quan phòng học.

“Triết lý của nhà trường chỉ ngắn gọn 2 từ “Hạnh phúc”, nghe thì thấy rất ngắn gọn, đơn giản, nhưng để đạt được tới đó là một hành trình mà toàn thể sư phạm nhà trường luôn học hỏi, cầu tiến, nỗ lực, phát triển mỗi ngày. Ở ngôi trường này, chúng tôi tin rằng thầy cô giáo hạnh phúc sẽ mang lại hạnh phúc cho tất cả các em học sinh”, bà Nguyên nhấn mạnh.

Được biết, trường học Khải Hoàn-Nam Sài Gòn có lộ trình học tập liền mạch từ Tiểu học đến THPT kết hợp với 6 ưu điểm trong chương trình giáo dục toàn diện theo tiêu chuẩn Quốc tế: Chương trình Quốc gia Việt Nam, Chương trình Quốc tế Cambridge, Tư duy Toàn cầu Cambridge, Giáo dục Tính cách bằng hành động tích cực (Positive Actions), Năng Khiếu học đường và Trải nghiệm Doanh nghiệp.

Ông Melvyn Lim, Đại diện Hội đồng khảo thí và xuất bản Đại học Cambridge sự tin tưởng và đồng hành của Nhà trường đã cho Cambridge cơ hội đóng góp vào công trình trường Khải Hoàn-Nam Sài Gòn. Ông Melvyn Lim tin rằng, sự kết hợp giữa chương trình giảng dạy toàn diện, chương trình Quốc gia và Chương trình Quốc tế Cambridge của trường Khải Hoàn-Nam Sài Gòn sẽ đem đến các thế hệ học sinh bền bỉ, trách nhiệm, tự tin và quan trọng nhất là hạnh phúc.