Những bí quyết hữu ích giúp việc chế biến món ăn trở nên nhanh gọn, không tốn quá nhiều sức lực mà vẫn thơm ngon là điều các chị em đặc biệt quan tâm.
Và trong bài viết hôm nay, mời bạn đến với những mẹo hay mà các chị em đã chia sẻ cùng nhau. Chắc hẳn bạn cũng sẽ rất bất ngờ và thích thú đấy nhé.
Mẹo nhỏ giúp việc chế biến món thịt luộc ngon đẹp như nhà hàng
Tác giả: Diệp Phượng.
Nguồn: Nhóm Chia sẻ nấu ăn và trồng rau.
Để món thịt luộc trắng đẹp, trình bày ấn tượng như trên, chị Diệp Phượng (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) chú ý tới 3 bước như sau trong lúc chế biến:
Chú ý 1: Chuẩn bị nước luộc thịt
Đầu tiên, cho lượng nhỏ muối, hành tím cắt lát, gừng thái và vài cọng sả vào nước luộc. Nhờ thế, thịt luộc sẽ thơm và ngọt vị.
Chú ý 2: Sau khi luộc thịt
Khi đã chín, ngâm thịt trong nước luộc cho tới lúc thái. Đây là mẹo giúp thịt mềm, mượt thớ và hạn chế bị thâm như khi để ra ngoài không khí.
Chú ý 3: Thái thịt
Để có đĩa thịt luộc đẹp mà không mất thời gian trình bày, bạn cắt phần đầu của thịt để riêng. Sau đó thái miếng thịt đầu tiên và kéo cho nhích nhẹ ra khoảng nhỏ rồi mới thái đến miếng thứ 2.
Làm lần lượt như thế tới khi được 5 miếng thì luồn bản dao để nhấc thịt lên. Dùng tay đè nhẹ thịt và rút dao ra, lúc này thịt sẽ nằm gọn đẹp trên đĩa.
Cứ như vậy, tới khi thái xong cũng là lúc bạn có đĩa thịt luộc được trình bày ngon đẹp, hấp dẫn.
Hình ảnh về quá trình thái thịt của chị Diệp Phượng
Rán nem vàng đẹp đều tay với mẹo giữ dầu chiên trong veo
Tác giả: Nguyễn Thu Trang
Nguồn: Nhóm Bếp Việt xa xứ
Tác giả của mẹo nhỏ hữu ích này là chị Nguyễn Thu Trang, sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng, hiện đang sống tại thành phố Berlin.
Đúng như chị Thu Trang chia sẻ, rán nem thường khiến dầu chiên dễ bị đóng cặn đen. Chính những lớp cặn này là nguyên nhân khiến mẻ nem sau không giữ được lớp vỏ vàng đẹp và đều như ban đầu. Và dưới đây chính là bí quyết cực hữu ích mà chị Thu Trang đã áp dụng để tránh được tình trạng này.
Mẹo để dầu rán nem luôn trong và đẹp
Sau mỗi mẻ nem, cho vào chảo dầu lượng nhỏ cơm nguội. Lấy đũa đảo đều cơm nguội sẽ thu được hết cặn và giữ dầu trong veo đến cuối.
Cận cảnh quá trình áp dụng bí quyết trên của chị Thu Trang:
Chỉ cần 3 phút cho món trứng ốp la lòng đào dẻo ngon không dầu mỡ
Tác giả: Đào Mai Hương
Nguồn: Facebook Huong Socola
Chia sẻ cùng các chị em, chị Đào Mai Hương (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) cho biết cách làm trứng ốp la này vô cùng nhanh gọn và thậm chí còn khiến việc dọn rửa trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.
Mời bạn cùng xem chi tiết của mẹo nhỏ này qua hướng dẫn dưới đây nhé!
Cách làm trứng ốp la lòng đào không dầu mỡ bằng lò vi sóng trong 3 phút
Nguồn: Nhóm Hương Việt Năm Châu
Cá kho luôn là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm của nhiều gia đình. Thế nhưng, để chế biến món ăn này được ngon, đẹp lại cần nhiều chú ý. Trong số đó, điều khiến nhiều chị em quan tâm chính là làm sao để cá kho đậm đà, đẹp, ngấm vị mà không bị vỡ nát.
Và bằng kinh nghiệm kho cá cũng như trải nghiệm ăn nhiều loại cá kho của mình, cô Kim Liên đã chia sẻ tới các chị em mẹo nhỏ của mình.
Mẹo kho cá ngấm vị, rắn chắc và đẹp
- Cá làm sạch rồi cho 1 thìa cà phê muối và lượng nhỏ bột nghệ ướp trong niêu đất.
- Chuẩn bị nồi nhỏ rồi cho 2 thìa canh đường vào đun tan tới màu vàng caramen thì cho vào 50ml nước sôi, 2 thìa canh nước mắm, lượng ớt tùy ý, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu giã dập, mẩu gừng nhỏ đã được đập nát, chút mì chính và lá gừng (hoặc sả). Đun tới khi hỗn hợp sôi bùng lên thì đổ vào niêu cá ở trên.
- Mang phơi niêu cá ngoài nắng 1 tiếng. Che niêu cá bằng rổ lỗ nhỏ để niêu cá không bị bụi.
- Sau 1 tiếng, bắc niêu cá lên bếp đun nhỏ lửa, không đậy vung tới khi nước kho cá sánh dần. Lúc này mới lật cá.
- Khi niêu cá sánh thêm thì tắt bếp và để nguyên để cho cá thêm rắn chắc, ngấm vị.
Chúc bạn và gia đình có những món ăn ngon với điểm tin mẹo nấu ăn hữu ích lần này nhé!