Khám phá khu vườn “trồng bàn ghế” duy nhất trên thế giới

Thay vì trồng thành cây thông thường, người đàn ông đã tạo hình cây thành những chiếc ghế độc đáo.
Khám phá khu vườn “trồng bàn ghế” duy nhất trên thế giới
 “Trồng” nội thất là nghề khá lạ với chúng ta. (Ảnh: Full Grown).

Khám phá khu vườn “trồng bàn ghế” duy nhất trên thế giới ảnh 2

Cận cảnh chiếc ghế được “trồng”. (Ảnh: Full Grown).

Người mà chúng ta nhắc đến là nhà thiết kế người Anh Gavin Munro, 39 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Vương quốc Anh. “Ý tưởng của tôi hình thành từ khi qua San Francisco, Mỹ xem những người làm vườn ở đây tạo bonsai lúc rảnh rỗi. Với các dáng cây được tạo, trong đầu tôi lập tức lóe lên suy nghĩ: vì sao lại không sử dụng cây cối làm nội thất từ bé thay vì phải đợi chúng lớn lên và cưa gỗ nhỉ?”, Gavin kể lại.

Cánh đồng bàn ghế của Gavin. (Ảnh: Full Grown).

Trở về Anh, Gavin lập tức cùng bàn với vợ là Alice hiện thực hóa ý tưởng của mình. Cả hai đã chọn một ngọn đồi và trồng những mầm cây đầu tiên. Sau đó, họ thiết kế sẵn những khung nhựa hoặc sắt nhằm “bắt” cây phải mọc theo ý muốn của mình. Hàng ngày, họ sẽ cắt tỉa cho chúng, đảm bảo sẽ có kết cấu vững chắc khi lớn lên.

Những cây mà họ lựa chọn bao gồm ngô đồng, dẻ, táo, sồi… Tính đến thời điểm hiện tại, cặp vợ chồng đã trồng được hơn 400 “bộ bàn ghế” khác nhau và tất cả đang phát triển rất tốt.

Theo tiết lộ của Gavin, các sản phẩm sau khi thu hoạch sẽ được gia công lại đẹp mắt hơn trước khi bán ra. Và để đảm bảo đầu ra, cả hai cũng đã thành lập một công ty có tên gọi là Full Grown. Theo tính toán, năm nay sẽ là năm thu hoạch “các bộ bàn ghế” trên và gia công lại để bán ra vào đầu 2017 tới.

Cũng theo tiết lộ của anh, mỗi chiếc ghế có giá là 2.500 Bảng (khoảng 80 triệu đồng), trong khi các phụ kiện kết hợp với đèn điện để trang trí có giá từ 1000 – 1.500 Bảng (khoảng 32 triệu đồng – 47 triệu đồng). Tất cả đều đã được đặt hàng từ trước.

Những sản phẩm này đều có giá hàng chục triệu đồng. (Ảnh: Full Grown).

Nếu tính toán, bạn phải cần tới hàng chục năm để có thể thu được cây thân gỗ làm bàn ghế. Trong khi đó, chúng tôi chỉ mất 4 – 8 năm để tạo được như vậy, thậm chí đẹp và thân thiện với môi trường hơn”, Gavin nhấn mạnh.

Được biết, sắp tới đây, vợ chồng Gavin sẽ tiếp tục mở rộng khu vực “trồng bàn ghế” của mình.

Theo thegioitre
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.