Kết thúc Giải Vô địch Vovinam học sinh toàn quốc

GD&TĐ - Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, giải Vô địch Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ II - Cúp NESTLÉ MILO năm 2018 đã chính thức khép lại, qua đó tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc nhất tham gia Giải Vovinam học sinh Đông Nam Á  được tổ chức vào tháng 12/2018.
Kết thúc Giải Vô địch Vovinam học sinh toàn quốc

Giải vô địch VOVINAM học sinh toàn quốc lần thứ II, cúp Nestle MILO được tổ chức tại nhà thi đấu trung tâm  thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 18 đến 24/7/2018 với sự tham gia của 500 vận động viên đến từ 27 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Kết thúc Giải Vô địch Vovinam học sinh toàn quốc ảnh 1

Giải đấu do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hội Thể thao học sinh Việt Nam phối hợp với Liên Đoàn Vovinam Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Môn phái Vovinam Việt võ đạo (1938 – 2018) đồng thời khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi niềm tự hào dân tộc trong học sinh phổ thông khi tập luyện Vovinam môn võ thuật truyền thống của Việt Nam.

Các vận động viên tranh tài ở 77 bộ huy chương (55 nội dung quyền, 24 hạng cân đối kháng) ở cả 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Trong đó, Tiểu học thi đấu ở 16 hạng cân đối kháng (8 hạng cân nam, 8 hạng cân nữ) và 4 nội dung quyền. THCS thi đấu ở 20 hạng cân đối kháng (11 hạng cân nam, 9 hạng cân nữ) và 8 nội dung quyền. THPT tranh tài ở 19 hạng cân đối kháng (10 hạng cân nam, 9 hạng cân nữ) và 12 nội dung quyền.

Kết thúc Giải Vô địch Vovinam học sinh toàn quốc ảnh 2

So với giải lần đầu tiên tổ chức, giải năm nay có số lượng tăng đáng kể về số đoàn và số vận động viên (giải năm 2017 tại Thanh Hóa có 425 VĐV đến từ 24 tỉnh, thành). Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng tăng thêm 2 nội dung quyền giúp cho các vận động viên thêm cơ hội thể hiện tài năng.

Giải Vô địch Vovinam học sinh toàn quốc cũng là một trong những hoạt động thể thao trong khuôn khổ chương trình “Năng động Việt Nam” mà Nestlé MILO phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, Tổng Cục TDTT thực hiện với mục tiêu cải thiện tầm vóc và nâng sức bền vận động cho thế hệ tương lai.

Kết thúc Giải Vô địch Vovinam học sinh toàn quốc ảnh 3

Nói về sự đồng hành của Nestlé MILO đối với môn thể thao mới này, ông Ngũ Duy Anh - Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT), cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Nestlé MILO cho sự phát triển thể thao học đường nói chung và bộ môn Vovinam. 

Là đối tác tin cậy với Bộ GD&ĐT trong nhiều năm qua, thông qua chương trình Năng động Việt Nam, trong đó vòng Giải Vô Đich Vovinam học sinh toàn quốc là một trong những hoạt động mới, chúng tôi mong muốn cùng với Nestlé MILO phát triển một thế hệ tương lai Việt Nam năng động và khỏe mạnh”.

Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn TP. HCM với 25 HCV, 7 HCB, 7 HCĐ; Nhì toàn đoàn là đoàn Cần Thơ với 11 HCV; 3 HCB, 9 HCĐ; Ba toàn đoàn là đoàn Bình Thuận với 10 HCV; 7 HCB, 6 HCĐ. Đồng hành cùng giải đấu này, Nestlé MILO còn  hỗ trợ trang phục thi đấu, giải thưởng cũng như công tác tổ chức giải. 

Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.