rssheader

22/06/2021

Vĩnh Phúc: Đau lòng 5 học sinh đuối nước trong 10 ngày

Long Anh - 05/05/2021, 17:53 GMT+07 | Kết nối
Cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện BĐBP tìm kiếm nạn nhân bị đuối nước trên kênh thủy lợi Liễn Sơn. Ảnh: Nguyễn Hào Cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện BĐBP tìm kiếm nạn nhân bị đuối nước trên kênh thủy lợi Liễn Sơn. Ảnh: Nguyễn Hào

Học sinh bị đuối nước có thể do không biết bơi khi tắm hoặc trượt ngã xuống vùng nước sâu. Ngoài ra, cũng có em biết bơi nhưng sức yếu khi tắm vào vùng nước chảy xiết đã không thể thoát khỏi dòng cuốn dẫn đến những cái chết thương tâm.

Tại huyện Lập Thạch, vào chiều ngày 25/4, em N.V.H, học sinh lớp 9 Trường THCS Thái Hòa (xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch) đi tắm cùng nhóm bạn tại kênh thủy lợi Liễn Sơn (đoạn chảy qua xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương) thì xảy ra đuối nước. Mặc dù đã được 40 cán bộ, chiến sĩ của Trung tâm huấn luyện Bộ đội biên phòng tham gia tìm kiếm nhưng khi vớt được thì H đã không thể cứu chữa.

Tương tự, trên địa bàn huyện Tam Dương vào cuối tháng 4, một vụ đuối nước thương tâm đã làm một học sinh lớp 6 Trường THCS Hoàng Đan (xã Hoàng Đan) thiệt mạng.

Còn tại thành phố Vĩnh Yên, chỉ trong vỏn vẹn 5 ngày (từ 1/5-5/5) đã xảy ra 2 vụ đuối nước làm 3 học sinh thiệt mạng. Trong đó, một vụ đuối nước ngày 1/5 làm 2 học sinh lớp 6 Trường THCS Khai Quang thiệt mạng. Và, chiều nay (5/5), 1 học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Đồng Tâm cũng thiệt mạng do đuối nước ở hồ trước cổng nhà, mặc dù lúc đó trong nhà có người lớn.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, chỉ tính riêng năm 2020, trong số 20 trường hợp trẻ em tử vong do tai nạn thương tích trên địa bàn tỉnh, thì 18 trường hợp là đuối nước. Mặc dù, Sở GD&ĐT cũng như các Phòng GD và nhà trường thường xuyên có thông báo, nhắc nhở tới phụ huynh học sinh nhưng đáng tiếc những tai nạn đuối nước thương tâm vẫn thường xuyên xảy ra.

Đây là câu chuyện rất buồn, nó cũng là hồi chuông khẩn thiết đối với các bậc phụ huynh và gia đình trong việc quản lý con cái, nhất là trong các dịp nghỉ lễ, nghỉ dịch và nghỉ hè sắp tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm