rssheader

22/09/2021

Vĩnh Phúc: Chia sẻ, động viên GV-HS đang cách ly tại Trường THCS Hùng Vương

Long Anh - 14/05/2021, 13:59 GMT+07 | Kết nối
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thăm hỏi, động viên giáo viên và học sinh đang thực hiện cách ly qua lãnh đạo Trường THCS Hùng Vương Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thăm hỏi, động viên giáo viên và học sinh đang thực hiện cách ly qua lãnh đạo Trường THCS Hùng Vương

Trường THCS Hùng Vương (TP. Phúc Yên) được Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố chọn là nơi cách li tập trung đối với 48 học sinh và 5 giáo viên. Đây là các trường hợp có tiếp xúc vòng 1 (F1) với 1 học sinh của nhà trường mắc COVID-19. Ngoài ra, phường Hùng Vương cũng đang thực hiện cách ly xã hội kể từ 0h ngày 13/5.

Trước khu vực cổng trường THCS Hùng Vương, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Huyến đã chỉ đạo lãnh đạo Trường THCS Hùng Vương cùng Phòng GD&ĐT quan tâm sát sao, động viên, khích lệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh, giáo viên tại khu cách ly tập trung; chăm lo việc học tập cho các em để phụ huynh, gia đình và nhân dân an tâm; ghi nhận, báo cáo nhanh tới các cấp quản lý trực tiếp những vấn đề phát sinh, vướng mắc để kịp thời xử lý, giải quyết.

Thay mặt các giáo viên, học sinh, cô giáo Lê Thị Hồng Khiên - Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện tiếp nhận số quà là 20 thùng sữa do lãnh đạo ngành GD&ĐT gửi tặng. Đồng thời, bày tỏ sự cảm ơn, trân trọng trước tình cảm và sự chia sẻ ân cần của lãnh đạo ngành GD&ĐT đối với các giáo viên, học sinh đang học tập và sinh hoạt trong khu cách ly.

48 học sinh và 5 giáo viên Trường THCS Hùng Vương đang được cách ly tại trường

Tham gia cùng buổi thăm hỏi, động viên giáo viên và học sinh, ông Phạm Ngọc Thiệu - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Phúc Yên cho biết, Phòng đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai đầy đủ các chỉ đạo của cấp trên, thực hiện phương án học trực tuyến và kiểm tra học kỳ II theo kế hoạch của nhà trường, trong các khu cách ly phong tỏa và khu cách ly tập trung.

Hiện tại tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến cấp Tiểu học đạt 87%; cấp THCS đạt 96%. Đối với những trường hợp không đảm bảo điều kiện học trực tuyến, Phòng GD&ĐT chỉ đạo thực hiện dạy bù và kiểm tra bù các môn sau khi học sinh hết cách ly và đi học trở lại.

Theo thông tin của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 30/4 đến 18h ngày 13/5, toàn tỉnh hiện ghi nhận 78 ca nhiễm và 3 ca nghi nhiễm. Trong đó, thành phố Phúc Yên ghi nhận có 45 ca , Vĩnh Yên 10 ca, Bình Xuyên 7 ca, Lập Thạch 6 ca, Yên Lạc 6 ca và Vĩnh Tường 4 ca. Riêng 3 huyện là Sông Lô, Tam Đảo, Tam Dương chưa ghi nhận ca nhiễm nào.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm