rssheader

17/09/2021

Tuần lễ Doanh nghiệp và tuyển dụng tại ĐH CNTT&TT Việt Hàn

Hoàng Vinh - 19/04/2021, 15:06 GMT+07 | Kết nối
Tuần lễ Doanh nghiệp và tuyển dụng tại ĐH CNTT&TT Việt Hàn

Đây là một hoạt động có vai trò như là cầu nối giữa doanh nghiệp với trường học, có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần giải quyết việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Đồng thời cũng là một trong những nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, hướng tới mục tiêu đào tạo  kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Tham gia và đồng hành cùng chương trình là đại diện của 15 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên địa bàn TP Đà Nẵng như: Công ty TNHH Phần mềm FPT CN Đà Nẵng; Công Ty Công Nghệ Phần Mềm Enclave; Công ty TNHH Axon Active Việt Nam…

Đại diện các doanh nghiệp tham gia chương trình Tuần lễ Doanh nghiệp và tuyển dụng tại ĐH CNTT&TT Việt Hàn - ĐH Đà Nẵng

Tuần lễ Doanh nghiệp và tuyển dụng – VKU Enterprise and Career Week là bước đệm mở ra cơ hội cho sinh viên tìm hiểu về các ngành nghề, công việc, những thông tin cần thiết để chuẩn bị hành trang cho tương lai. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ xu hướng tuyển dụng của mình và tìm kiếm những nhân sự tiềm năng và phù hợp.

Ông Đặng Ngọc Hải - Giám đốc chi nhánh Đà Nẵng, Công ty TNHH Axon Active Việt Nam, Tổng Thư ký hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng cho hay, trong bối cảnh hiện tại, khi mà nhu cầu của xã hội đối với nguồn nhân lực ngày càng tăng cao, thì việc hợp tác giáo dục giữa nhà trường và doanh nghiệp là một điều không thể thiếu. Đây sẽ là một hoạt động hiệu quả trong việc tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí để có được một nguồn nhân lực chất lượng trong mọi lĩnh vực.

Đại diện các doanh nghiệp trao đổi với sinh viên về vấn đề việc làm

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Quyền Hiệu trưởng trường Đại học CNTT & Truyền thông Việt Hàn nhấn mạnh, để có được công việc phù hợp sau khi ra trường chính là mong mỏi và lo lắng của đa số phụ huynh cũng như sinh viên hiện nay, và để thể hiện rõ ràng trách nhiệm của mình trong việc chia sẻ những lo lắng của người học, nhà trường luôn cố gắng tạo mọi điều kiện hỗ trợ các em sinh viên một cách hiệu quả nhất.

Trước đó, để chuẩn bị cho Tuần lễ Doanh nghiệp cũng như xây dựng được một kết nối chặt chẽ giữa VKU và cộng đồng doanh nghiệp trong các lĩnh vực Công nghệ Thông tin – Truyền thông và Kinh tế số, lãnh đạo VKU cùng các Trưởng đơn vị của Trường đã đến thăm và làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại các buổi làm việc, hai bên thống nhất hợp tác xây dựng các Lab nghiên cứu, thực hành online, không gian sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin, đặc biệt là ứng dụng công nghệ mới như AI, Data Science, 5G và 6G, phần mềm điều khiển ô–tô, xe tự hành,...; Các doanh nghiệp cũng sẽ cử kỹ sư, chuyên gia của mình tham gia hướng dẫn, giảng dạy cho sinh viên VKU một số chuyên đề thuộc thế mạnh của từng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cam kết sẽ luôn đồng hành và có các chính sách hỗ trợ các sinh viên tiềm năng của VKU cũng như cùng với VKU tổ chức các cuộc thi, sân chơi khoa học như Robocar, Olympic Tin học, Tiếng Anh, Thiết kế web,… và các hoạt động thể thao, văn nghệ và khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên của VKU. 

Dự kiến Tuần lễ Doanh nghiệp và tuyển dụng – VKU Enterprise and Career Week sẽ được tổ chức từ ngày 19-22/4.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm