rssheader

26/09/2021

TPHCM yêu cầu bảo đảm an toàn tại các bể bơi trong trường học

T.Nguyên - 22/11/2020, 16:00 GMT+07 | Kết nối
Học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn trong chuyên đề kỹ năng an toàn dưới nước. Ảnh Phan Nga Học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn trong chuyên đề kỹ năng an toàn dưới nước. Ảnh Phan Nga

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn trong việc tổ chức hoạt động bơi tại các hồ bơi trong trường học trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của nhà trường trong công tác phòng chống, giảm tai nạn đuối nước cho học sinh, Sở GD-ĐT thông báo đến các đơn vị trường học có hồ bơi thực hiện các công tác:

Tổ chức rà soát, cử nhân viên chuyên môn, giáo viên thể dục tham gia tập huấn đối với môn Bơi, Lặn theo Thông tư số 03/2018/TT-BVHTTDL ngày 19/1/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thực hiện các quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị đang sử dụng trong tổ chức hoạt động bơi.

Đặc biệt quan tâm đảm bảo đầy đủ dụng cụ cứu hộ và có nhân viên cứu hộ thường trực khi có người tham gia tập luyện và thi đấu.

Về dụng cụ cứu hộ: Sào cứu hộ được đặt trên thành bể ở các vị trí thuận lợi dễ quan sát và sử dụng, có độ dài 2,5m, sơn màu đỏ - trắng. Mỗi bể bơi phải có ít nhất 6 sào;

Phao cứu sinh được đặt trên thành bể ở vị trí thuận lợi khi sử dụng. Mỗi bể bơi phải có ít nhất 6 phao;

Ghế cứu hộ được đặt trên thành bể ở vị trí thuận lợi dễ quan sát cho nhân viên cứu hộ, có chiều cao ít nhất 1,5m so với mặt bể.

Về nhân viên cứu hộ: Phải bảo đảm có nhân viên cứu hộ thường trực khi có người tham gia tập luyện và thi đấu. Số lượng nhân viên cứu hộ phải bảo đảm ít nhất 200m2 mặt nước bể bơi/1 nhân viên, trường hợp có đông người tham gia tập luyện phải bảo đảm ít nhất 50 người bơi/1 nhân viên trong cùng một thời điểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm