rssheader

24/09/2020

Thầy giáo trẻ “mát tay”

06/06/2020, 10:44 GMT+07 | Kết nối
Thầy giáo trẻ “mát tay”

Bồi dưỡng HS giỏi

Tốt nghiệp Trường ĐHSP Hà Nội 2, thầy Nguyễn Văn Thuận vào ngành Giáo dục năm 2010 và được bổ nhiệm về công tác tại Trường THPT Hạ Hòa. Là một GV dạy môn Tin học, ngoài công tác giảng dạy chính khóa, hằng năm, thầy Nguyễn Văn Thuận đảm nhiệm công việc bồi dưỡng đội tuyển HS giỏi môn Tin của nhà trường.

Xác định được nhiệm vụ, ngay từ năm học trước, thầy giáo Nguyễn Văn Thuận đã bắt tay vào lựa chọn HS, đưa vào đội tuyển để lên kế hoạch và tiến hành ôn luyện. Trong quá trình này, thầy Nguyễn Văn Thuận đã tích cực ôn tập cho HS theo các chuyên đề gồm cả lý thuyết và thực hành,

Trong quá trình giảng dạy, thầy Thuận đã không ngừng tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giúp HS có thể tiếp cận bài giảng một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất. Đồng thời, thầy khơi dậy cho HS niềm say mê, hứng thú với môn học và phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các em. Thầy Thuận đã hướng dẫn HS khai thác tốt các kênh thông tin cho việc tìm tài liệu phục vụ cho công tác bồi dưỡng. Trong thời gian ở trường cũng như tự học ở nhà, GV chủ động đặt câu hỏi để HS tự đàm thoại với nhau.

Nhờ nỗ lực không ngừng của thầy và trò, từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2019 - 2020, đội tuyển HS giỏi của Trường THPT Hạ Hòa luôn xếp ở vị trí đầu của môn Tin học toàn tỉnh. Trong 5 năm, đội tuyển môn Tin học do thầy giáo Nguyễn Văn Thuận ôn luyện đoạt 11 giải Nhì, 10 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cấp tỉnh. Năm học 2018 - 2019 có một HS trong đội tuyển được chọn vào đội tuyển thi quốc gia của tỉnh.

Tích cực công tác Đoàn

Thầy giáo Nguyễn Văn Thuận (áo trắng, ngồi giữa) trong Ban Tư vấn tâm lý của Đoàn trường THPT Hạ Hòa.

Bên cạnh công tác chuyên môn, thầy giáo Nguyễn Văn Thuận còn tham gia công tác Đoàn, giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường. Thầy đã cùng với tập thể Ban chấp hành Đoàn trường tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua do Đoàn cấp trên và nhà trường tổ chức, các hoạt động tình nguyện tại địa phương. Phát huy sức trẻ trong nghiên cứu khoa học, trong 5 năm qua, thầy giáo Nguyễn Văn Thuận đã triển khai thực hiện ba sáng kiến kinh nghiệm được Sở GD& ĐT công nhận. Hàng năm, thầy Thuận cũng tham gia hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” do Công đoàn ngành Giáo dục phát động.

Ghi nhận những đóng góp tích cực trong các phong trào thi đua, những năm học qua, thầy giáo Nguyễn Văn Thuận đã được Bộ GD& ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, phong trào “Dạy tốt, học tốt”. Năm học 2018 – 2019, thầy Thuận đã được Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm