rssheader

15/05/2021

Tác giả Huỳnh Nhã Hân: Tiếp nối nghị lực sống và tinh thần vượt khó

Quốc Ngữ (ghi) - 18/09/2020, 15:06 GMT+07 | Kết nối
Em Huỳnh Nhã Hân.   Em Huỳnh Nhã Hân.  

Huỳnh Nhã Hân là tác giả đạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi “Những tâm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” năm học 2019 - 2020 với tác phẩm: “Cảm ơn anh… người đã truyền cho tôi tinh thần thép”.

Nhã Hân chia sẻ, đây tác tác phẩm tâm huyết của bản thân, với mong muốn lan tỏa tinh thần vượt khó và nghị lực sống của nhân vật. Đặc biệt, em rất yêu thích môn Văn từ nhỏ, khi biết thông tin về Cuộc thi “Những tâm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác”, em chủ động tham gia. Em rất vui mừng, rất bất ngờ và phấn khởi khi tác phẩm đoạt giải.

Theo Nhã Hân, trong tác phẩm “Cảm ơn anh… người đã truyền cho tôi tinh thần thép”, nhân vật Ân mà em thể hiện là một học sinh rất giỏi và đầy nghị lực. “Trước khi xảy ra tai nạn, anh Ân rất giỏi trong nhiều lĩnh vực, từ việc học tập tại trường đến các hoạt động xã hội. Trong lúc anh đang ôn thi học sinh giỏi thì không may xảy ra tai nạn. Kỳ thi học sinh giỏi dang dở, nhưng không vì thế mà bản thân anh Ân tự ti, buông xuôi cho số phận của mình. Khi đang trong quá trình điều trị, anh rất cố gắng, nỗ lực, vượt qua bản thân, bằng nghị lực của chính mình, anh đã ngày ngày tập luyện, từ luyện đi, luyện viết đến luyện tập nói chuyện...”, Nhã Hân chia sẻ.

 

Theo Nhã Hân, qua câu chuyện, em thấy được anh Ân là tấm gương sáng trong hành động vươn lên, vượt qua số phận của bản thân, là một người có những hành động em rất kính trọng. “Đôi khi trong cuộc sống của mình có những khó khăn, trở ngại, những điều không may xả ra, nhưng khi ta có nghị lực, cố gắng thì chúng ta sẽ vượt qua…”.

Tinh thần, nghị lực đó khiến Nhã Hân viết lên tác phẩm “Cảm ơn anh… người đã truyền cho tôi tinh thần thép”, với mong muốn truyền cho mọi người nghị lực sống, vượt qua khó khăn, số phận để vươn lên. Em cũng rất mong, thông qua tác phẩm hành động và nghị lực sống của anh Ân sẽ lan toả với những ai đang gặp khó khăn, sẽ không chùng bước. Tiếp ngọn lửa khát vọng, giúp mọi người có thể vượt qua nghịch cảnh của bản thân. Và đó cũng chính là niềm vui nho nhỏ của em thông qua tác phẩm trên.

Nhã Hân chia sẻ rằng, cuộc thi rất ý nghĩa, ngoài việc giúp em cải thiện kỹ năng viết, đồng thời qua bài viết sẽ lan toả cho mọi người thấy được sức mạnh của sự cố gắng, không lùi bước dù có khó khăn đến thế nào. Em tin rằng trong cuộc sống này, mọi người vẫn sẽ luôn cho mình một ngọn lửa sống để vươn lên, sống một cuộc sống ý nghĩa và vui vẻ.

“Sau cuộc thi này, em hứa sẽ cố gắng học tập để trở thành một học sinh ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Em sẽ rèn luyện cho em một nghị lực sống để vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống này. Em mong muốn qua bài viết để chia sẻ một ít năng lượng tích cực, tạo niềm vui cho mọi người tiếp tục cố gắng trên con đường tương lai đầy tươi sáng…”, Nhã Hân tâm sự.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm