rssheader

31/10/2020

Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp là có việc làm

Anh Tú - 15/09/2019, 18:23 GMT+07 | Kết nối
Tân khoa Bùi Thị Mỹ Linh và phụ huynh tặng hoa cho Tiến sĩ Lê Lâm thay cho lời cảm ơn chân thành và sâu sắc Tân khoa Bùi Thị Mỹ Linh và phụ huynh tặng hoa cho Tiến sĩ Lê Lâm thay cho lời cảm ơn chân thành và sâu sắc

Lễ khai giảng năm nay Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn chào đón 1.369 tân sinh viên ở tất cả các ngành đào tạo.

TS Lê Lâm- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: số tân sinh viên liên tục tăng qua các năm cho thấy trường đã tạo được lòng tin đối với phụ huynh và học sinh không chỉ ở chất lượng đào tạo mà còn ở vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 Tiến sĩ Phạm Tất Thắng – Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tặng hoa chúc mừng Ban quản lý dự án thành lập Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo đó, từ năm 2017, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã ký kết hợp đồng đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp với sinh viên. Tính đến nay, đã có 1.399 sinh viên ký hợp đồng, giúp các em yên tâm hơn trong quá trình học tập tại trường.

Cụ thể, sinh viên sau khi nhập học sẽ ký hợp đồng cam kết việc làm với nhà trường. Nếu sinh viên không tìm được việc làm, trường sẽ hoàn trả học phí hoặc đào tạo bổ sung để đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp.

Để thực hiện cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, trường đã tìm hiểu các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước bao gồm các lĩnh vực từ ngân hàng, bệnh viện, công ty sản xuất ô tô, dược phẩm, khu công nghiệp, khu chế xuất…

Hiện nhà trường đã ký hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp và bệnh viện để lấy ý kiến đánh giá sinh viên từ đó điều chỉnh nội dung, phương pháp đào tạo; tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, học việc tại doanh nghiệp; tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên từ đó giúp các em có sự chuẩn bị tốt để nắm bắt cơ hội khi tham gia thị trường lao động…

 Tiến sĩ Phạm Tất Thắng – Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Tiến sĩ Phạm Vũ Quốc Bình – Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trao tặng giấy khen phần thưởng cho các tân khoa có thành tích học tập xuất sắc

Tại lễ khai giảng, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đồng thời tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.123 sinh viên các ngành kỹ thuật, Công nghệ, Kinh tế, Y- Dược… Đây là những sinh viên tốt nghiệp theo chương trình đào tạo nâng cao, cập nhật kiến thức thực tế, được thực hành nhiều hơn, rèn luyện kỹ năng nhiều hơn.

Đặc biệt, tại lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn cũng đã công bố ra mắt Ban quản lý dự án thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn trên cơ sở Quyết định phê duyệt chủ trương tại văn bản số 1694/TTg-KGVX ngày 28/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tại TPHCM hoạt động không vì lợi nhuận.

Theo đó, Dự án thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn với số vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng, là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực tập trung đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trình độ cao thuộc các nhóm ngành mũi nhọn của TP.HCM và khu vực.

Phương án xây dựng phát triển Nhà trường chia thành 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 (2018 - 2020): đầu tư xây dựng trường tại nội thành và tại khu chức năng giáo dục thuộc Khu đô thị Tây Bắc. Cơ sở vật chất cao cấp hiện đại đảm bảo cho quản lý và tổ chức đào tạo chất lượng cao theo quy định của chính phủ. Giai đoạn 2 (2020 - 2022): tiếp tục hoàn thiện bổ sung các công trình hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ theo đề án phát triển của Nhà trường.

 Các tân cử nhân trong ngày vui tốt nghiệp
 Để động viên và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, Nhà trường đã trao cho tân sinh viên khóa 2019 gồm: Học bổng hạng A 50% học phí; học bổng hạng B 25% học phí; học bổng hạng C 2 triệu/học bổng; học bổng hạng D 10% học phí. Tổng trị giá chính sách học bổng là: 2.5 tỉ đồng. Quỹ tín dụng Sinh viên Đại Việt với số vốn lên đến 5 tỉ đồng đang sẵn sàng tạo điều kiện cho các em vay vốn học tập toàn khóa học tại trường mà không lãi suất, thời hạn hoàn trả 3 năm sau khi tốt nghiệp là một cơ hội lớn hệ thống Giáo dục Đại Việt chuẩn bị cho các em.Ngoài ra, trong chương trình Lễ chào đón Tân sinh viên năm 2019 sắp tới. Nhà trường sẽ trao tặng 50 suất học bổng với tổng trị giá 150 triệu đồng cho những em sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó học tập.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm