rssheader

26/07/2021

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc truyền lửa đam mê đọc sách tới học sinh

Long Anh - 19/04/2021, 19:23 GMT+07 | Kết nối
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan (hàng đầu, thứ 4 từ trái qua) cùng các đại biểu đọc sách với các em học sinh trường THCS Tam Hồng, Yên Lạc Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan (hàng đầu, thứ 4 từ trái qua) cùng các đại biểu đọc sách với các em học sinh trường THCS Tam Hồng, Yên Lạc

Tham gia đoàn có ông Phạm Hoàng Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Huyến – Giám đốc Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, địa phương…

Tham quan và trao sách cho thư viện các trường: Tiểu học Đồng Tâm, THCS Tô Hiệu (thành phố Vĩnh Yên); trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường; trường THCS Tam Hồng, huyện Yên Lạc - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn các nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, đạt nhiều thành tích cao trong các năm học tới. Cùng với đó, truyền lửa đam mê đọc sách, khơi gợi hứng thú, năng lực tự học, tinh thần hiếu học, hình thành văn hóa đọc cho học sinh.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng yêu cầu ngành GD-ĐT coi đây là nội dung rất quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo, đặc biệt là giáo dục nhân cách con người. Cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, bố trí nguồn lực đầu tư để mỗi trường học trên địa bàn tỉnh đều có thư viện. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, huy động sự đóng góp của phụ huynh học sinh trong xây dựng thư viện và coi việc xây dựng thư viện là đầu tư cho giáo dục, đầu tư cho tương lai của con em mình.

“Từng thầy giáo, cô giáo cần có phương pháp, cách làm cụ thể để đưa thư viện, đưa sách đến với học sinh, hình thành thói quen mong muốn được đến thư viện để đọc sách, gặp gỡ, trao đổi kiến thức của học sinh, cùng lan tỏa những câu chuyện hay về văn hóa, đạo đức, cách sống, cách ứng xử, hạn chế tới mức thấp nhất tệ nạn xã hội, những hành vi trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam”- Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao tặng sách cho thư viện trường THCS Tô Hiệu

Những năm qua, cùng với tập trung đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy và học, các trường: THCS Tô Hiệu, Tiểu học Đồng Tâm, Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường, THCS Tam Hồng luôn quan tâm đến công tác thư viện dưới hình thức thư viện mở và phòng thư viện kết hợp với phòng đọc cho học sinh.

Các nhà trường đã bố trí thủ thư túc trực hằng ngày, tạo thuận lợi nhất cho giáo viên, học sinh mượn sách, đọc sách; bố trí các tiết học trên thư viện hợp lý, bảo đảm mỗi lớp được học 1 tiết/tuần.

Với hàng trăm đầu sách, hàng nghìn bản sách về các ngành khoa học, sách về tri thức, kỹ năng sống, truyện tranh lịch sử, thư viện đã giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với kho tàng tri thức nhân loại, nhận thức tốt hơn trong việc duy trì và phát triển văn hóa đọc, có tinh thần chia sẻ tri thức trong cộng đồng…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm