Vĩnh Phúc: Dùng đất “lấp” ô tô cứu sống 3 người

GD&TĐ - Chuyện hy hữu xảy ra tại Vĩnh Phúc, một ô tô 4 chỗ gặp tai nạn bốc cháy phần đầu, 3 người ngồi trong xe may mắn được cứu sống do lái xe máy múc xúc dùng đất phủ lên ngọn lửa.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ lên mạng xã hội.
Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ lên mạng xã hội.

Hình ảnh về vụ tai nạn ô tô được chia sẻ lên mạng xã hội, theo thông tin chia sẻ: “Một vụ tai nạn hy hữu khi xe Camry lạc lái đâm xuống rìa đường và bốc cháy phần đầu. Có 3 người trong xe chưa kịp thoát ra ngoài. Rất may khi tai nạn, phần đầu xe bốc cháy lớn, không ai dám lại gần, lúc này có anh máy múc gần đấy đã nhanh trí xúc đất đổ vào xe để dập lửa, 3 người đã được giải cứu”.

Vụ tai nạn sau đó được xác định xảy ra tại đoạn đường chạy qua thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 17/4, nguồn tin từ Công an huyện Yên Lạc đã xác nhận sự việc trên và cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 1h sáng 16/4. Người dân địa phương thông tin, một người lái máy múc đã dùng xe giải cứu 3 người bên trong xe Camry ra ngoài an toàn.

Hiện vụ việc đã được chuyển cho đội điều tra tổng hợp thụ lý và tiếp tục làm rõ.

Người lái máy xúc cứu người được xác định là anh Hoàng Văn Tuân. Anh Tuân cho biết, khi đang lái máy múc làm đêm thì thấy tiếng tri hô của một người đồng nghiệp nói “tai nạn cháy xe rồi”. Lúc lái máy múc quay sang  thì thấy chiếc xe bị lật nghiêng, đang bốc cháy dữ dội.

“Đồng nghiệp của tôi nói múc nước để dập lửa nhưng tôi nghĩ đổ nước vào xe sẽ cháy to hơn nên đã múc cát đổ vào xe hãm lửa để cứu người ra ngoài. Sau đó, tôi dùng máy múc phá vỡ cửa kính để thoát khí, tài xế thò đầu ra ngoài, tôi đưa máy múc lại gần để họ bám vào gầu máy múc rồi nhấc ra.

Khi đưa được người ra ngoài, tôi hỏi tài xế trong xe còn người không, họ nói còn 2 người trong xe nữa, chú cứu hộ cháu với”, anh Tuân kể lại.

Theo anh Tuân, khi anh đổ cát vào chiếc xe, lửa cháy bé hơn nên một người bảo vệ và một đồng nghiệp của anh đã lại gần ô tô để cứu 2 người trong xe đưa ra ngoài.

Do một nạn nhân bị thương nặng, phần đùi gãy rời nên không thể kéo ra xa được, chiếc xe lúc này vẫn đang cháy, anh Tuân buộc phải dùng máy múc hất ô tô xuống dưới hố gần đó đó tạo khoảng cách để múc đất đổ lên xe mới dập lửa được hoàn toàn.

Sau khi đưa người ra ngoài, nạn nhân được người dân gọi xe cứu thương đến một trong 3 nạn nhân có nói “cảm ơn các chú, các bác, cháu thật sự mang ơn mọi người nhiều” rồi lên xe cứu thương. Anh Tuân cho rằng, ai ở trong hoàn cảnh của anh cũng làm vậy, cứu người là trên hết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống phòng không Patriot.

Bãi mìn an ninh đối với Mỹ

GD&TĐ - Đại tá đã nghỉ hưu Earl Rasmussen nói rằng gói vũ khí mới của Tổng thống Donald Trump dành cho Ukraine là một bãi mìn an ninh đối với Mỹ.

Nguyễn Duy Phong - học sinh lớp 12A5 Trường THPT Chương Mỹ A (Hà Nội).

Thành tích đáng nể của thủ khoa khối A00

GD&TĐ - Để đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Duy Phong nhắc nhở bản thân quá trình học phải nắm vững kiến thức, hiểu bản chất vấn đề.

Các học viên dù đã cao tuổi nhưng rất nỗ lực đến lớp đều đặn.

Sáng đèn lớp học bên sông

GD&TĐ - Những con người đã qua nửa đời người vẫn ngày ngày kiên trì học chữ, vượt sông, vượt núi để mong thoát khỏi bóng tối mù chữ đeo đẳng cả đời.