Kẻ giết John Lennon bị bác đơn ân xá lần 9

Mark Chapman, kẻ bắn chết huyền thoại John Lennon, bị kết án 20 năm tù giam, thất bại với đơn xin ân xá lần thứ 9.
Kẻ giết John Lennon bị bác đơn ân xá lần 9

Mark Chapman hiện đã 61 tuổi, bắn chết John Lennon tại New York năm 1980, hiện đang ngồi tù tại Wende Correctional, một nhà tù an ninh cấp cao nhất ở Alden. Ông viết trong đơn xin ân xá mới nhất rằng đã nhận thấy tội ác của mình là "có chủ ý, ích kỷ và độc ác".

Ke giet John Lennon bi bac don an xa lan 9 - Anh 1

Mark Chapman khi mới bị bắt

Ke giet John Lennon bi bac don an xa lan 9 - Anh 2

Mark Chapman (phải) trong năm 2016

Tuy nhiên, đơn xin ân xá một lần nữa bị bác bỏ. Các viên chức nhà tù tiểu bang New York nói rằng: "Dù có nhiều yếu tố thuận lợi, chúng tôi thấy rằng việc thả ông không phù hợp với lợi ích của xã hội và phá hoại sự tôn trọng pháp luật, tạo tiền lệ xấu cho tội phạm".

John Lennon ở độ tuổi 40 khi bị Mark Chapman bắn 4 phát súng bên ngoài căn hộ ở Manhattan. Mark Chapman được cho là bị bệnh tâm thần, đủ điều kiện xin ân xá từ năm 2000 nhưng đều bị từ chối. Ông sẽ lại tiếp tục xin ân xá vào tháng 8-2018.

John Lennon là nhạc sĩ, ca sĩ người Anh, người sáng lập và thủ lĩnh của ban nhạc The Beatles. Đây là một trong những ban nhạc thành công và được ngưỡng mộ nhất lịch sử âm nhạc thế giới. Cùng với Paul McCartney, cả hai đã tạo nên bộ đôi sáng tác vĩ đại nhất của thế kỷ 20.

Theo NLĐ
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).