Israel hứng tên lửa, Lebanon bị ném bom giữa lệnh ngừng bắn

GD&TĐ - Trung Đông ngày 22/12, Israel hứng tên lửa từ Houthi và cam kết đáp trả, Lebanon bị ném bom giữa lệnh ngừng bắn.

Một người cầm món đồ chơi nhồi bông khi tìm kiếm trong một căn hộ bị hư hại sau cuộc tấn công của Israel ở Khan Younis, Gaza ngày 22/12. Ảnh: Hani Alshaer/Anadolu.
Một người cầm món đồ chơi nhồi bông khi tìm kiếm trong một căn hộ bị hư hại sau cuộc tấn công của Israel ở Khan Younis, Gaza ngày 22/12. Ảnh: Hani Alshaer/Anadolu.

Quân sự

Dải Gaza: Lực lượng Israel ném bom "khu vực nhân đạo" al-Mawasi ở phía nam Gaza, khiến lều trại bốc cháy và làm chết ít nhất 7 người. Quân đội Israel tuyên bố họ đang nhắm vào một chiến binh Hamas.

Các cuộc tấn công của Israel vào Bệnh viện Kamal Adwan đang hoạt động kém hiệu quả vẫn tiếp diễn. Giám đốc Hussam Abu Safia của cơ sở này báo cáo về những tiếng nổ lớn và mảnh đạn bay.

Israel: Thủ tướng Israel Netanyahu cam kết sẽ hành động chống lại Houthi của Yemen sau khi nhóm phiến quân này bắn một tên lửa tấn công Tel Aviv, khiến 16 người bị thương nhẹ.

Lebanon: Hãng thông tấn quốc gia của Lebanon cho biết quân đội Israel đã tiến hành một "chiến dịch ném bom lớn" vào thị trấn Kfar Kila ở phía nam, mặc dù đã đồng ý ngừng bắn với Hezbollah vào tháng trước.

Syria: Chính phủ lâm thời do HTS lãnh đạo tiếp tục ra tín hiệu chuyển hướng khỏi Iran và Trục kháng cự. Truyền thông Israel đưa tin rằng thủ lĩnh HTS Ahmad al Shara gần đây đã quyết định ngăn chặn các chuyến bay dân sự và quân sự của Iran đi qua không phận Syria.

Ngoại giao

Các nhà lãnh đạo phe đối lập Israel cáo buộc Thủ tướng Benjamin Netanyahu phá hoại các cuộc đàm phán nhằm đảm bảo việc thả những người bị giam giữ ở Gaza.

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cho biết Israel đã không đạt được mục tiêu tiêu diệt Hamas, đưa những người bị giam giữ trở về Gaza và rằng lực lượng kháng chiến này "vẫn còn sống".

Nhiều người thương vong khi quân đội Israel tấn công khu lều trại của người di cư ở phía tây Khan Younis; Lữ đoàn Al-Qassam phục kích xe quân sự Israel ở phía bắc Dải Gaza.
Theo Al Jazeera/ISW

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Aaron Ramsey bất ngờ tái xuất sân cỏ

Aaron Ramsey bất ngờ tái xuất sân cỏ

GD&TĐ - Tiền vệ kỳ cựu Aaron Ramsey chuẩn bị tái xuất sân cỏ sau khoảng 3 tháng được giao nhiệm vụ dẫn dắt câu lạc bộ Cardiff ở giải Championship của Anh.

Ireland, Luxembourg và Síp là các nước có nền giáo dục đại học phát triển mạnh.

Giáo dục nước nào tốt nhất châu Âu?

GD&TĐ - Nếu năm 2014, chỉ 26% công dân EU trong độ tuổi 25 - 74 hoàn thành chương trình giáo dục đại học, thì đến năm 2024, con số này đã tăng lên 33,5%.