IS đang trên bờ vực thất bại hoàn toàn ở tây nam Syria

GD&TĐ - Nhóm khủng bố IS đang trên bờ vực thất bại ở tỉnh Daraa, tây nam Syria sau một loạt thất bại khác ở lưu vực Yarmouk.  
Quân đội Syria ở Daraa
Quân đội Syria ở Daraa

Được hỗ trợ bởi các đợt không kích của Nga, quân đội Syria tiếp tục tiến quân trong lưu vực Yarmouk vào hôm qua (29/7), nhằm vào một số khu vực do chi nhánh Jaysh Khaled bin Walid của nhóm IS.

Theo một nguồn tin quân sự ở Daraa, lực lượng Tiger tinh nhuệ của quân đội Syria đã có thể kiểm soát được thị trấn nhỏ Abdeen sau một trận chiến ngắn với các chiến binh của Jaysh Khaled bin Walid ở khu vực lưu vực Yarmouk.

Sau khi giải phóng Abdeen, quân đội Syria bắt đầu tiến về thị trấn trọng yếu Shajarah, vốn được dự đoán là thị trấn mà những tên khủng bố IS sẽ dùng là nơi trú ngụ cuối cùng ở Yarmouk.

Nhờ những ưu thế trên, quân đội Syria đã kiểm soát 99% của tỉnh Daraa, khiến nhóm khủng bố IS chỉ còn kiểm soát được  chưa tới 70 km vuông lãnh thổ ở phía tây nam tỉnh Daraa.

Theo AMN
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.