Ngày 30/4, Tư lệnh Hải quân của IRGC, Chuẩn đô đốc Alireza Tangsiri công bố việc phát triển thành công một tàu phóng tên lửa có khả năng đạt tốc độ 116 hải lý/giờ—tương đương với khoảng 215 km/giờ trên đất liền.
Ông tuyên bố rằng tàu đã vượt qua mọi cuộc thử nghiệm kỹ thuật và chuyên môn.
"Trong Hải quân IRGC, chúng tôi tự sản xuất tàu, tên lửa, UAV và hệ thống ngầm" – ông Tangsiri khẳng định.
Nhấn mạnh cam kết của IRGC đối với an ninh khu vực, ông nói thêm: "Chúng tôi làm việc không biết mệt mỏi ngày đêm để đảm bảo an ninh cho Vịnh Ba Tư".
Khi nhắc lại quá khứ, vị tư lệnh lưu ý trước Cách mạng Hồi giáo, Iran thậm chí không thể đóng một chiếc thuyền đánh cá nhỏ và các công ty Mỹ đã đóng cho người Iran.
"Hôm nay, chúng tôi đã phát triển tàu lớp Shahid Soleimani sử dụng công nghệ tiên tiến nhất. Con tàu này có khả năng di chuyển liên tục tới 5.000 hải lý trên đại dương." – ông cho biết.