Huy động tối đa học sinh đến trường

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Chỉ tiêu tỷ lệ đi học đúng độ tuổi cấp THCS năm 2018 đạt trên 87%; tỷ lệ học sinh lớp 9 vào lớp 10 cấp THPT năm học 2018-2019 đạt trên 79,60%. Tỷ lệ duy trì sĩ số năm học 2018-2019 với THCS đạt trên 99,4%, học sinh THPT đạt trên 98,98%.

Đối tượng huy động là học sinh cuối năm học 2017-2018; học sinh trúng tuyển vào lớp 6, lớp 10 năm học 2018-2019; học sinh bỏ học các năm trước; số học sinh chuyển đến trong hè và đầu năm học 2018-2019.

Một trong những giải pháp là thực hiện hiệu quả các hoạt động trong Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường bằng các biện pháp thiết thực, không phô trương hình thức; nắm chắc, cập nhật kịp thời số học sinh trong độ tuổi đi học để có kế hoạch huy động ngay từ thời gian tựu trường của năm học mới; tổ chức tốt hoạt động Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học mới.

Lấy tháng 7, 8 là các tháng thực hiện hành động với khẩu hiệu “Huy động tối đa học sinh đến trường” trở thành hành động lan tỏa trong toàn xã hội, để các ban ngành đoàn thể, nhân dân hưởng ứng.

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học vì đang gặp khó khăn trong học tập”, căn cứ kết quả tiến bộ của học sinh cuối năm để xét thi đua với giáo viên… Chú ý học sinh có nguy cơ bỏ học, phân tích nguyên nhân để có giải pháp duy trì sĩ số hiệu quả;

Phối hợp chặt ché với Ban đại diện cha mẹ học sinh, Đoàn thanh niên trong việc rèn luyện, giáo viên và động viên khen thưởng học sinh…

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...