HS thích thú trải nghiệm Ngày hội tiếng Anh

GD&TĐ - Hôm nay (17/4), Thành đoàn Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức chương trình Ngày hội tiếng Anh 2018 tại trường THCS Trọng Điểm nhằm tạo một sân chơi bổ ích cho các em học sinh.
Các em học sinh tham gia phần chơi Rung chuông vàng. Ảnh nguồn: QTV
Các em học sinh tham gia phần chơi Rung chuông vàng. Ảnh nguồn: QTV

Chương trình được tổ chức với chủ đề “Hành động vì môi trường Hạ Long Xanh – Sạch – Đẹp”. Các em học sinh trường THCS Trọng Điểm hết sức hào hứng khi được trải nghiệm các hoạt động cũng như trò chơi tập thể như: Rung chuông vàng, vẽ tranh tuyên truyền về môi trường Hạ Long,…

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được giới thiệu một số phương pháp nói tiếng Anh hiện đại, các bí kíp để học tiếng Anh có hiệu quả hơn từ Trung tâm Anh ngũ AMES Hạ Long và tổ chức du học Istar Princeton Review.

Hàng trăm em học sinh trường THCS Trọng Điểm tham dự Ngày hội tiếng Anh 2018 ảnh 1
Hàng trăm em học sinh trường THCS Trọng Điểm tham dự Ngày hội tiếng Anh 2018

Không chỉ là một sân chơi, đây còn là cơ hội để thanh thiếu nhi rèn luyện, thực hành, tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới về phương pháp học tập và sử dụng tiếng Anh. Việc tiếp cận với phương pháp học hiệu quả sẽ giúp các em học sinh tự tin hơn khi giao tiếp và học tập trong môi trường hội nhập quốc tế.

Thông qua những hoạt động bổ ích này, những Kì quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long cũng như các danh lam, thắng cảnh khác của Quảng Ninh sẽ được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn, góp phần quảng bá cho ngành du lịch Quảng Ninh.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.