Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hotgirl chia sẻ kinh nghiệm du lịch dịp nghỉ lễ

Hoàng Dung - 01/05/2014, 21:04 GMT+7 | Trẻ

Diễn viên Diễm My 9X

 

Diễm My đã từng đến thăm một số nước khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Campuchia, Singapore. My có thời gian sinh sống và học tập ở Mỹ nên cũng từng đi thăm một số danh thắng ở New York, Washington, California cùng với gia đình.

Theo Diễm My, trong dịp lễ gói gọn trong 4 - 5 ngày như dịp này, các nước Đông Nam Á là một điểm đến lý tưởng bởi thủ tục nhanh gọn, nền văn hóa độc đáo, dịch vụ cao cấp cũng như con người thân thiện.

Có thể chọn hình thức đi tour xuyên suốt hoặc đi tự do Free&Easy để có thời gian gặp gỡ bạn bè sinh sống tại nước sở tại, đồng thời khám phá những điểm đến ẩm thực và giải trí không có trong hành trình tour. Thái Lan, Singapore, Malaysia theo My đứng đầu danh sách này.

“My nghĩ sự chuẩn bị đầu tiên, cũng quan trọng nhất là tinh thần và sức khỏe tốt. Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, sự thân thiện, chủ động với những tình huống khẩn cấp chắc chắn là hành trang quan trọng cần chuẩn bị trước và trong chuyến đi.

Trước chuyến đi, My tìm hiểu địa điểm mình sẽ đến qua người thân, bạn bè đã từng du lịch và sinh sống để có thể gặp mặt, hoặc biết thêm những điều cần lưu ý. Đối với những chuyến đi khám phá hành trình, My thường mang quần áo gọn nhẹ, áo khoác nắng, mũ vành và giày thể thao”.

Diễm My chia sẻ: Chuyến đi dù có chuẩn bị kĩ thế nào cũng khó tránh được sự cố. Các sự cố thường gặp có thể kể đến là thất lạc hộ chiếu, ngộ độc thực phẩm, thanh toán bằng tiền nội địa hoặc thẻ quốc tế, khác biệt văn hóa.

Ví dụ tại Thái Lan khi viếng chùa chiền hoặc các đền thờ cần ăn mặc lịch sự (áo tay dài, quần hoặc váy dài). Còn ở Singapore phải lưu ý kĩ về những quy định trong bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh chung”.

Bên cạnh đó, sổ tay du lịch của Diễm My còn đánh dấu một số mục cơ bản bao gồm giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, vé máy bay, đặt phòng khách sạn), tiền nội địa hoặc thẻ thanh toán quốc tế, bản đồ và các địa chỉ được giới thiệu ghi bằng tiếng nước sở tại, túi mĩ phẩm cá nhân, giày đế mềm và nón mũ tùy mục đích du lịch.

“Điều vô cùng quan trọng nữa, chính là tinh thần thân thiện, lạc quan và chủ động với mọi tình huống trên hành trình du lịch, bởi biết đâu đây chính là chuyến đi không thể nào quên với những người bạn mới và những kỉ niệm tuyệt vời”.

Nữ hoàng Cà phê, Miss Teen 2010 Diễm Trang

 

Từng đặt chân và trải nghiệm trên đất Thái Lan, Campuchia, Brunei, Indonesia, Singapore, Nhật Bản, Ecuador, Hà Lan, theo Diễm Trang, điều đầu tiên, cần chuẩn bị khi một nữ sinh đi du lịch nước ngoài chính là thông tin về nơi mình sắp đến.

“Điều này cực kỳ quan trọng bởi chúng ta cần hiểu, chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt văn hóa, tránh xung đột văn hóa vì sự vô tư của mình”.

Bên cạnh đó, Diễm Trang còn lưu ý nữ sinh nâng cao cảnh giác, tránh bị lừa gạt. “Đánh vào sự thiếu hiểu biết về cuộc sống của người bản địa, về địa danh, kẻ lừa gạt sẽ có nhiều trò đưa chúng ta vào bẫy.

Thế nên chúng ta cần tìm hiểu trước các kinh nghiệm trên mạng để có thể tiên đoán trước được những nguy cơ, tránh “tiền mất, tật mang” khi về nước, đồng thời lại có ác cảm về đất nước đó”.

Là nữ, chúng ta thường có khuynh hướng mang nhiều đồ, dễ rơi vào tình trạng “tay xách, nách mang”, mất cảm hứng khám phá nên Diễm Trang cho rằng nên viết và chọn một danh sách các vật dụng cá nhân thực sự cần thiết.

“Khả năng tự vệ của chúng ta kém hơn nam giới nên cần có những vật dụng tăng tính tự vệ của bản thân. Nếu có thể, Trang nghĩ nên học vài câu tiếng bản địa để có thể trao đổi với người dân, vừa tăng thiện cảm, vừa cứu mình trong những lúc nguy cấp.

Diễm Trang mong rằng với một số kinh nghiệm của mình, các bạn sẽ có một chuyến du lịch trọn vẹn!”.

Chi Pu (Nguyễn Thùy Chi)

 

Trước đây, Chi Pu được bố mẹ cho đi thăm thú vài nước châu Âu. Gần đây khi tự lập hơn, Chi cũng có vài chuyến đi các nước châu Á cùng bạn bè sau những ngày làm việc căng thẳng.

“Theo Chi thì con gái đi một mình, với thời gian ngắn (dưới 5 ngày) nên lựa chọn du lịch trong khu vực các nước châu Á là hợp lý nhất, vì khí hậu tương đồng, mọi người sẽ không mất nhiều thời gian để thích nghi thời tiết vùng mới. Một số địa điểm Chi thấy "hot" trong dịp này là Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, đảo Bali hoặc Maldives...

Ngoài những vật dụng cá nhân cần thiết, thuốc men... Chi cho rằng việc mang ngoại tệ bằng tiền mặt là điều cần thiết vì không phải lúc nào cũng dùng được thẻ ATM ở mọi lúc, hoặc lúc nào cũng có chỗ đổi ngoại tệ” - Chi Pu nói.

Ngoài ra, Chi Pu còn lưu ý một điều là các bạn nữ cần ghi lại số điện thoại khẩn cấp và địa chỉ của Đại sứ quán Việt Nam tại nước đó. Điều này rất quan trọng, đề phòng trường hợp khẩn cấp hoặc có sự cố trong chuyến đi.

Chi Pu chia sẻ thêm: “Việc chuẩn bị cẩn thận không bao giờ là thừa cả, Chi thường mang sẵn nhiều loại thuốc dị ứng, đau bụng, cảm cúm... để đề phòng. Ngoài những sự cố về đồ ăn thức uống thì mình cũng nên chuẩn bị đồ sơ cứu cá nhân đề phòng khi bị ngã hoặc trầy xước.

Đi ngắn ngày sẽ hiếm gặp sự cố thôi, nhưng vì một mình nên các bạn phải thận trọng hơn, ngoài việc tìm hiểu trước thông tin còn nên có một người dẫn đường (tourguide) am hiểu địa phương để có thể tin tưởng".

Theo Dân trí

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm