Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hotboy xứ Nghệ lập kỉ lục phần thi Khởi động Đường lên đỉnh Olympia

Vân Anh - 24/02/2019, 20:36 GMT+7 | Trẻ

Cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia phát sóng ngày 24/2 có sự góp mặt của bốn thí sinh: Phùng Quang Huy (THPT Hoàng Văn Thụ, Quảng Ninh), Ngô Phạm Huỳnh Đạt (THPT Dương Minh Châu, Tây Ninh), Nguyễn Minh Quy (THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) và Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An).

Thí sinh Xuân Phương gây ấn tượng mạnh với khán giả Olympia nhờ đẹp trai, học giỏi, và chơi rubik cực siêu. Chỉ trong 13 giây, Xuân Phương đã giải xong khối Rubik, lập một "kỷ lục mới" tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Trước khi bước vào phần thi Khởi động, nam sinh Nghệ An chia sẻ có sở trường giải khối rubik trong 15 giây. Thông tin này khiến cả MC và trường quay ồ lên thích thú. Em được yêu cầu thực hiện màn biểu diễn giải rubik ngay trên sân khấu và thực tế chỉ mất 13 giây để hoàn thành.

Màn trình diễn được ghi nhận là "kỷ lục Olympia" khiến chàng trai với biệt đanh "Chiến tranh và hòa bình" trở nên tự tin hơn.

Xuân Phương bước vào phần thi Khởi động với phong thái điềm tĩnh. Vượt qua tất cả 12 câu hỏi ở nhiều lĩnh vực như thể thao, tiếng Anh, Phương giành điểm số tối đa 120. Xuân Phương là thí sinh đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đạt được kỉ lục này.

Phần thi Khởi động đem lại số điểm tuyệt đối cho Nguyễn Xuân Phương.

Đến phần thi Tăng tốc, Xuân Phương tiếp tục là một trong những thí sinh thể hiện phong độ ổn định. Cậu đã có cuộc tranh đua gay cấn với Minh Quy. Kết thúc phần thi này, Xuân Phương bứt lên vị trí dẫn đầu với 240 điểm; Huỳnh Đạt được 210 điểm, Minh Quy được 200 điểm và Quang Huy được 140 điểm.

Ở phần thi Về đích, Xuân Phương tiếp tục là thí sinh gây được sự chú ý khi liên tục giành diểm ở gói câu hỏi của 3 thí sinh khác. Đến lượt thi của mình, Phương chọn gói 40 điểm và ngôi sao hy vọng câu hỏi cuối. Phương đạt 330 điểm giành vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 3 tháng 3 quý 2 Đường lên đỉnh Olympia.

Ngô Phạm Huỳnh Đạt về nhì với 225 điểm; xếp thứ ba là Nguyễn Minh Quy được 180 điểm và Phùng Quang Huy được 100 điểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm