Hotboy Bách khoa được vinh danh gương mặt trẻ tiêu biểu

Hotboy Bách khoa được vinh danh gương mặt trẻ tiêu biểu

Hà Việt Hoàng - cựu học sinh Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội) từng đoạt Huy chương Đồng kỳ thi IOE cấp quốc gia năm học 2010 - 2011. Năm 2017, Việt Hoàng trở thành quán quân cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc Tự hào Việt Nam, đồng thời lọt vào trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Năm 2019, Việt Hoàng liên tiếp nhận tin vui, được nhiều người yêu mến khi tham gia thi Siêu trí tuệ, vào top 6 đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế và mới đây trở thành gương mặt trẻ Thủ đô.

Chia sẻ cảm xúc khi được nhận giải thưởng này, Việt Hoàng cho biết cảm thấy rất vui và vinh dự khi được tuyên dương là Gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô. Đây là thành công ngoài mong đợi vì em vẫn cảm thấy bản thân chưa thực sự xứng đáng với danh hiệu này.

“Em thực sự rất vui khi những cố gắng đã thu lại được kết quả rất khả quan. Em mong rằng trong năm mới 2020 sẽ có thêm nhiều sự tự tin cũng như tiếp tục được thần may mắn ủng hộ, để có thể hoàn thành những mục tiêu mới mà mình đề ra”, Hoàng bộc bạch.

Đối với Hoàng, những cuộc thi về kiến thức trên truyền hình và môi trường Trường Đại học Bách khoa Hà Nội hoàn toàn khác nhau. Thế mạnh của chàng trai trẻ là ghi nhớ logic và kiến thức rộng. Điều này Hoàng có được nhờ những năm tháng ôn luyện cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Theo Hoàng, để trở thành một thí sinh giỏi của cuộc thi Olympia hay Siêu trí tuệ, cần vốn kiến thức rộng và trải đều ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên để trở thành một kỹ sư giỏi, phải là một chuyên gia ở ngành học theo đuổi. Do đó, sau chiến thắng ở các cuộc thi, chàng trai trẻ không “ngủ quên trong chiến thắng” mà lập tức quay trở lại với việc học tập ở trường.

Ước mơ sau này của Hoàng là được trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin giỏi. Để thực hiện điều đó, Hoàng đã lên kế hoạch tập trung vào học tập, trau dồi kiến thức. Hoàng cũng đặt ra mục tiêu tìm kiếm các cơ hội mới nâng cao trình độ và thử thách bản thân.

Ngoài học tập, Hoàng tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội ở trường bởi hoạt động Đoàn, Hội sẽ giúp rèn luyện kỹ năng, mở rộng mối quan hệ, tích lũy kinh nghiệm sống.

Là một gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, đối với Việt Hoàng là một vinh dự lớn lao, vì vậy Hoàng luôn tự hứa với bản thân cần phải cố gắng rất nhiều để có thể xứng đáng với danh hiệu đó.

Hoàng hy vọng những thành công của mình tuy nhỏ bé nhưng phần nào giúp cho các bạn trẻ hiểu được tầm quan trọng của kiến thức, cũng như ứng dụng của kiến thức trong đời sống. Từ đó thúc đẩy phong trào học tập cũng như tìm hiểu kiến thức trong giới trẻ hiện nay.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.