Hơn nửa tấn nầm lợn đang phân hủy chuẩn bị... lên bàn nhậu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Vừa qua, khoảng nửa tấn thực phẩm bẩn phần lớn là nầm lợn, thịt lợn, đang trong quá trình phân hủy đã bị phát hiện tại Hà Nội.

Chiều 24/12, Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường - CATP Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 và công an phường Đồng Xuân vừa phát hiện và thu giữ khoảng nửa tấn thực, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trong quá trình phân hủy khi bất ngờ tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm tại số 46 Trần Nhật Duật – quận Hoàn Kiếm.

Hơn nửa tấn nầm lợn đang phân hủy chuẩn bị... lên bàn nhậu ảnh 1

Khoảng nửa tấn thực phẩm bẩn phần lớn là nầm lợn có dấu hiệu đang phân hủy bị phát hiện tại cơ sở kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện số lượng lớn nầm lợn có dấu hiệu đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối, thậm chí là nấm mốc.

Chủ số hàng hóa này là ông Nguyễn Bật T (SN 1985, HKTT tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) không xuất trình được bất kì hóa đơn, chứng từ nào liên quan đến nguồn gốc số thực phẩm trên.

Ông T khai nhận, số nầm lợn này được đối tượng thu mua trôi nổi trên thị trường, sau đó, định bán lại cho các nhà hàng, quán ăn, lẩu nướng trên địa bàn Hà Nội, ăn chênh lệch khoảng từ 10 đến 20 nghìn đồng/kg nầm.

Hơn nửa tấn nầm lợn đang phân hủy chuẩn bị... lên bàn nhậu ảnh 2Hơn nửa tấn nầm lợn đang phân hủy chuẩn bị... lên bàn nhậu ảnh 3Hơn nửa tấn nầm lợn đang phân hủy chuẩn bị... lên bàn nhậu ảnh 4Hơn nửa tấn nầm lợn đang phân hủy chuẩn bị... lên bàn nhậu ảnh 5

Toàn bộ lô hàng có dấu hiệu bị hư hỏng.

Trung tá Nguyễn Thành Trung, Phó đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, CATP Hà Nội cho biết: “các sản phẩm này đều đã có dấu hiệu bị hư hỏng, nếu không được lực lượng chức năng ngăn chặn kịp thời, rất dễ bị tuồn ra thị trường và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí là ngộ độc”.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ hàng hoá liên quan để tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.