Hơn 6.000 sinh viên tham gia ngày hội việc làm năm 2022

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày hội việc làm với 120 doanh nghiệp và trên 6.000 sinh viên tham gia sẽ diễn ra ngày 11/11 tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Toàn cảnh Hội nghị 120 doanh nghiệp với Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
Toàn cảnh Hội nghị 120 doanh nghiệp với Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Thông tin trên được đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết tại Hội nghị 120 doanh nghiệp với nhà trường về ngày hội việc làm tổ chức ngày 11/11.

PGS.TS Hà Đức Trụ - Trưởng Ban tổ chức - cho biết: Hiện nay, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp để tuyển dụng sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp. Phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức cho sinh viên đi thực tập, nâng cao trình độ kiến thức qua trải nghiệm thực tế tại các xí nghiệp sản xuất kinh doanh có liên quan đến từng chuyên ngành đào tạo.

Trường cũng tổ chức nhiều lớp tập huấn kỹ năng cho sinh viên như: Kỹ năng viết hồ sơ ứng tuyển và trả lời phỏng vấn, kỹ năng xác định mục tiêu và lập kế hoạch thực hiện, kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình… do trực tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp giảng dạy để giúp sinh viên của trường đáp ứng được yêu cầu về vị trí việc làm của nhà tuyển dụng.

Theo báo cáo của Trung tâm Khảo sát Thông tin việc làm và đào tạo Khởi nghiệp, phần lớn sinh viên của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tốt nghiệp đều có việc làm và làm đúng với chuyên môn được đào tạo.

Kết quả học tập (chuẩn đầu ra) hàng năm của sinh viên do Trường đào tạo cũng tương đối cao. Trong năm học 2021-2022, số sinh viên đạt kết quả học tập loại khá, giỏi, xuất sắc là trên 50%. Trong đó 21% đạt loại giỏi và xuất sắc.

Sinh viên của trường tích cực tham gia phong trào nghiên cứu khoa học, tham gia các kỳ thi Olympic của thành phố, khu vực, của quốc gia, nhiều em đạt nhiều giải thưởng quốc tế được nhà trường khen thưởng. Một số sinh viên được nhận học bổng du học nước ngoài. Số tiền Nhà trường khen thưởng cho các sinh viên trong năm học 2021-2022 là trên 2,5 tỷ đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ