Hơn 135 nghìn HS Phú Thọ tham gia Ngày hội Viết chữ đẹp và Thiếu nhi vui khỏe

GD&TĐ -  Sở GD&ĐT vừa phối hợp với Tỉnh đoàn Phú Thọ và Trường tiểu học Thọ Sơn, thành phố Việt Trì tổ chức  Ngày hội Viết chữ đẹp và Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe cấp tiểu học, năm học 2018 - 2019.
Học sinh trường tiểu học Vân Phú,Việt Trì hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội viết chữ đẹp
Học sinh trường tiểu học Vân Phú,Việt Trì hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội viết chữ đẹp

Ngày hội thi viết chữ đẹp đồng loạt tổ chức cho hơn 135.000 học sinh của hơn 300 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Mỗi học sinh lớp 1, 2, 3 nghe - đọc viết một bài văn xuôi hoặc thơ; thời gian 40 phút.

Hơn 135 nghìn HS Phú Thọ tham gia Ngày hội Viết chữ đẹp và Thiếu nhi vui khỏe ảnh 1
 Ông Nguyễn Minh Tường và các đại biểu tham quan Ngày hội Viết chữ đẹp và Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe cấp tiểu học

Với học sinh lớp 4 và 5 viết một đoạn văn giới thiệu về truyền thống, lịch sử, văn hóa; tấm gương người tốt, việc tốt, giới thiệu về ngành, nghề tiêu biểu của địa phương; thời gian 60 phút. Ban Tổ chức từ cấp trường đến cấp Sở sẽ lựa chọn các bài viết xuất sắc để trao giải.

Ngày hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Luyện nét chữ – Rèn nết người”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, để mỗi ngày đến lớp của các em thực sự là mỗi ngày vui.

Hơn 135 nghìn HS Phú Thọ tham gia Ngày hội Viết chữ đẹp và Thiếu nhi vui khỏe ảnh 2

Cùng ngày, tại 306 trường tiểu học và trường có lớp tiểu học, trên 135 nghìn học sinh toàn tỉnh đồng loạt tham gia vào nội dung Viết chữ đẹp và các hoạt động vui khỏe như: Đọc báo Đội, tham gia các trò chơi dân gian, đồng diễn hát múa sân trường, hội chợ ẩm thực…

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.
Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.