Hơn 1.200 học sinh Đà Nẵng tham gia Tuần lễ công dân nhỏ thành phố biển

GD&TĐ - Tuần lễ công dân nhỏ do với chủ đề Công dân nhỏ thành phố biển do Hệ thống giáo dục SKY – LINE tổ chức diễn ra từ ngày 18/8-22/8/2018 sẽ mang lại cho các em cơ hội trải nghiệm thú vị về biển Việt Nam - với sóng Việt Nam, tạo hứng khởi để sẵn sàng cho một năm học mới đang chào đón.
Tiết mục văn nghệ khai mạc Tuần lễ công dân nhỏ thành phố biển năm học 2018 – 2019.
Tiết mục văn nghệ khai mạc Tuần lễ công dân nhỏ thành phố biển năm học 2018 – 2019.

Tuần lễ Công dân nhỏ thành phố biển năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1.200 HS trong và ngoài Hệ thống giáo dục SKY - LINE thể hiện niềm tự hào và trách nhiệm của chính những công dân nhỏ toàn cầu trước những giá trị to lớn mà biển mang lại cho Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Không dừng lại ở các bài học lịch sử - địa lí về biển đảo, tuần lễ còn trang bị cho học sinh cả những bài học về tầm quan trọng, giá trị tài nguyên, giá trị kinh tế của biển. Từ đó, mỗi công dân nhỏ sẽ ý thức hơn về trách nhiệm, khát vọng và lòng tự hào của bản thân, nỗ lực trang bị kiến thức, kĩ năng trên “hành trình ra biển lớn” của chính mình.

Trong ngày đầu tiên với tên gọi “Đại dương diệu kỳ”,thế giớiđầy kỳ diệu của đại dương sẽ được tái hiện qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc và những cuộc thi hấp dẫn. Cùng ngày sẽ diễn ra cuộc thi “Khám phá đại dương” và “Ngày hội công nghệ ITC Day” với những thử thách kết hợp vận động thể lực và trí tuệ cũng như óc tưởng tượng liên quan đến biển.

Ngày thứ 2 với tên gọi “Hành trình ký ức”gồm các hoạt động như xem phim lịch sử văn hóa biển đảo, trải nghiệm làng chài Thọ Quang, thi thuyết trình/ kể chuyện qua hoạt cảnh,... Đây là cơ hội để các em cùng “quay ngược thời gian” tìm hiểu về lịch sử biển, về tầm quan trọng, giá trị to lớn mà biển mang lại.

Hơn 1.200 học sinh Đà Nẵng tham gia Tuần lễ công dân nhỏ thành phố biển ảnh 1

Ngày thứ 3 với tên gọi “Công dân biển”có nhiều hoạt động STEAM-ES bổ ích thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường biển như thực hiện dự án bảo vệ môi trường biển (lọc nước biển + làm phim Stop Motion + thi ảnh “Vẻ đẹp biển”), vẽ tranh ghép chủ đề “Đại dương xanh” trưng bày ở công viên Biển Đông.

Ngày thứ 4 với chủ đề “Cánh diều ước mơ”, những cánh diều tự tay các em làm nên mang theo bao ước mơ sẽ bay cao bay xa, lan tỏa những thông điệp đẹp đẽ đến với tất cả mọi người. Đó có thể là mong ước về một bãi biển sạch đẹp không rác thải, một hệ sinh thái biển trong lành không ô nhiễm, một vùng biển sóng vỗ bình yên không có những tranh giành, mất mát,...

Ngày cuối cùng với tên gọi “Cập bến”,các em sẽ cùng nhau dốc sức về đích với đường chạy sắc màu “Color Sea Run 2018”…

Chuỗi các hoạt động ngoại khóa trong 5 ngày của Tuần lễ công dân nhỏ thành phố biển giúp HS cọ xát thực tế, ứng dụng kiến thức - kỹ năng, giao lưu và gắn kết cộng đồng SKY-LINE. Mỗi hoạt động đều mang lại cơ hội thể hiện bản thân, giúp các em phát huy tối đa tố chất, kết hợp với giáo dục nhân cách, kỹ năng, kiến thức, năng khiếu và rèn luyện thể chất toàn diện hướng đến trở thành công dân toàn cầu.