Hội thi "An toàn thông tin" giúp SV tiếp cận công nghệ mới

GD&TĐ - Ngày 4/4, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Lễ phát động Hội thi An toàn thông tin cho sinh viên (VNPT SecAthon 2018). 
Lễ phát động Hội thi An toàn thông tin cho sinh viên năm 2018
Lễ phát động Hội thi An toàn thông tin cho sinh viên năm 2018

Hội thi được VNPT tổ chức với sự tham gia, hỗ trợ trực tiếp của các đơn vị: Cục ATTT (Bộ Thông tin -Truyền thông), Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính (VNCERT), Hiệp hội an toàn thông tin (VNISA), Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT).

Đây là lần đầu tiên VNPT tổ chức Cuộc thi ATTT cho sinh viên các trường đại học được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi, hỗ trợ góp phần vào công tác đẩy mạnh và nâng cao nguồn nhân lực ATTT cho Việt Nam; Đồng thời tìm kiếm và giúp đỡ những sinh viên đam mê về ATTT có điều kiện tiếp cận các công nghệ mới.

VNPT mong muốn nhận được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo học sinh, sinh viên, của các trường đại học tham gia để cuộc thi được diễn ra tốt đẹp, là tiền đề để cuộc thi này trở thành một hoạt động thường niên và có ý nghĩa.

Xác định ATTT là lĩnh vực cần tập trung đầu tư nghiên cứu, phát triển đảm bảo thông tin nội bộ và cung cấp dịch vụ cho khách hàng, chính vì vậy VNPT đã xây dựng chương trình phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin nói chung và an toàn thông tin nói riêng. Hội thi An toàn thông tin dành cho sinh viên là một nội dung trong chương trình phát triển nguồn nhân lực này.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.