Hội thảo Quốc tế lần thứ 5 về Cảm ngữ cảnh và Ứng dụng

GD&TĐ - Trong 2 ngày 24-25/11/2016, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Liên minh châu Âu về Cải tiến (EAI) tổ chức Hội thảo Quốc tế lần thứ 5 về Cảm ngữ cảnh và Ứng dụng.
Hội thảo Quốc tế lần thứ 5 về Cảm ngữ cảnh và Ứng dụng

Tham dự Hội thảo có hơn 30 nhà nghiên cứu trong và ngoài nước cùng nhiều sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Công nghệ thông tin một số trường đại học…

ICCASA 2016 là Hội thảo Khoa học Quốc tế nghiên cứu về nhận biết ngữ cảnh và thông tin liên lạc trong lĩnh vực máy tính. Hội thảo là cơ hội tốt để các nhà nghiên cứu tiếp tục thảo luận, tiếp cận các công nghệ hiện đại cho hệ thống Cảm ngữ cảnh để ứng dụng phù hợp trong thực tiễn.

Những nghiên cứu, phát hiện đặt ra từ Hội thảo này sẽ góp phần giúp các cơ quan nghiên cứu và giảng dạy chuyên đề về khoa học máy tính, khoa học về thông tin - xã hội và các kỹ sư thông tin (thực hiện bởi DBLP, EI, nhà nghiên cứu Google, Scopus, và Thomson ISI)...

Trong lần Hội thảo thứ 5 này, tiếp nối thành công của những lần trước, chương trình Hội thảo đã được sự xem xét từ 10 quốc gia và mỗi công trình tư liệu được công bố, đều được phân tích thấu đáo bởi ít nhất 3 nhà nghiên cứu chuyên môn. Hội thảo đã tuyển chọn được 21 tham luận (tương ứng với mức độ chấp nhận khoảng 60%), sau những cuộc thảo luận chuyên sâu được tổ chức giữa các thành viên của chương trình này.

Ban tổ chức Hội thảo chọn 2 diễn giả nổi bật: TS.Sang Keon Lee (Viện Nghiên cứu Hàn Quốc) và TS. Waralac Vongdoiwang Siricharoen (Trường Đại học Khoa học và Công nghệ của Phòng Thương mại Thái Lan) để trình bày tham luận. Các đại biểu đã sôi nổi tranh luận với 2 tham luận nói trên.