Học trò đất Cảng chia sẻ bí quyết học giỏi

GD&TĐ -Nhiều năm liên tục giữ thành tích học sinh giỏi, đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố và các giải mở rộng.
Em Trần Ngọc Sơn (đứng giữa), lớp 9A1, Trường THCS Quang Trung (quận Ngô Quyền) cùng các bạn trao đổi bài sau giờ học
Em Trần Ngọc Sơn (đứng giữa), lớp 9A1, Trường THCS Quang Trung (quận Ngô Quyền) cùng các bạn trao đổi bài sau giờ học

Đó là bảng dày thành tích đáng ngưỡng mộ của các em: Nguyễn Trung Hiếu, học sinh lớp 5H8, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong  và Trần Ngọc Sơn, lớp 9A1, Trường THCS Quang Trung, quận Ngô Quyền; Phạm Anh Quân,  lớp 9A5 và Hoàng Thị Anh Thư , lớp 8B8, Trường THCS Trần Phú, quận Lê Chân.

Em Nguyễn Trung Hiếu, là một học sinh (HS) đạt thành tích cao trong học tập, tấm gương HS tiêu biểu của Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền). 

Học trò đất Cảng chia sẻ bí quyết học giỏi ảnh 1
Em Nguyễn Trung Hiếu

Suốt 5 năm học vừa qua, Hiếu luôn tỏ ra là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Không những vậy, Hiếu rất ham học Toán và có năng khiếu Toán học nên em thường xuyên tìm tòi, tham gia các cuộc thi Toán phù hợp với lứa tuổi. 

Chính vì vậy, cậu học trò này đã đạt được nhiều thành tích môn Toán học như: huy chương Vàng toán SASMO, huy chương Đồng toán MYTS, huy chương Đồng toán TITAN. 
Bên cạnh đó, Hiếu còn đạt giải tìm kiếm tài năng công nghệ nhí cấp quốc gia và giải Ba sáng tạo Kỹ thuật thanh thiếu niên cấp thành phố.

Cuối tháng 5 này, Hiếu cùng nhóm bạn tham gia vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu khoa học- Tài năng công nghệ nhí” với chủ đề “Thành phố thông minh- SMART CITY” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh- Hội đồng Đội Trung ương cùng Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY và Microsoft Việt Nam tổ chức.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Hiếu cho biết: Em thích học và đam mê khám phá. Để chiếm lĩnh tri thức, em luôn phấn đấu hoàn thành tốt bài học trên lớp, ngoài ra, em tìm tòi và tham gia các cuộc thi để giao lưu và khám phá thêm những kiến thức khác ngoài sách vở.

Em Trần Ngọc Sơn, là một học sinh giỏi toàn diện của Trường THCS Quang Trung (quận Ngô Quyền).

Từ nhỏ Sơn đã tỏ ra có năng khiếu môn tiếng Anh và môn Toán. Vì vậy, 9 năm ngồi trên ghế nhà trường, Sơn đạt được rất nhiều thành tích cao qua các cuộc thi Toán, tiếng Anh các cấp và các cuộc thi Toán mở rộng.

Năm học 2018- 2019, mặc dù tập trung nhiều thời gian cho đợt thi chuyển cấp nhưng Sơn vẫn tham gia các cuộc thi HSG để theo đuổi niềm đam mê Toán học của mình. 

Học trò đất Cảng chia sẻ bí quyết học giỏi ảnh 2
 Em Trần Ngọc Sơn

Năm học này, Sơn đạt giải Ba cuộc thi Toán học Hoa Kỳ AMO tại Việt Nam; giải Nhì môn Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh cấp thành phố; giải Nhất môn Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh cấp quận. 

Chia sẻ về ước mơ nghề nghiệp trong tương lai, Sơn cho biết, em mong muốn sẽ trở thành  kỹ sư công nghệ thông tin.
Với Sơn, bí quyết để trở thành một HSG là chịu khó học hỏi, tìm tòi và khám phá kiến thức. “Trên con đường học tập của em luôn có sự đồng hành của một “người bạn” đặc biệt là MẸ em”, Sơn tâm sự.

Trong lễ vinh danh HSG quận Lê chân năm học 2018-2019 vừa qua,  Phạm Anh Quân, HS lớp lớp 9A5, Trường THCS Trần Phú  được lãnh đạo quận ngợi khen về tinh thần tự học. 

Học trò đất Cảng chia sẻ bí quyết học giỏi ảnh 3
 Em Phạm Anh Quân

Mặc dù, mẹ em mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn nhưng Quân đã tự học, tự rèn luyện, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Năm học 2018-2019, Quân được giải Đặc biệt Hóa Úc (kỳ thi Hóa học Australia tại Việt Nam), Giải Nhất môn Hóa và Giải Nhất Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh cấp thành phố. Từ những thành tích vượt bậc đó, Quân đã được tuyển thẳng vào lớp chuyên Hóa của Trường ĐHKHTN.

Từ nhỏ Quân đã tỏ ra là một học sinh thông minh và có khiếu học các môn học tự nhiên. Em thường tham gia các cuộc thi Toán cấp trường, cấp quận và tham gia những cuộc thi Toán qua mạng. Cuộc thi nào em cũng đoạt giải cao. Từ năm lớp 8, khi được học môn Hóa học, Quân đam mê  và dành nhiều thời gian cho môn học này. 

Chia sẻ về bí quyết học giỏi môn Hóa, Quân nói: Em nghĩ để học giỏi trước hết mình phải có đam mê, tự tạo hứng thú học tập cho mình đồng thời phải có niềm tin vào khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, tinh thần tự học, tự nghiên cứu vô cùng quan trọng. 

Với em Hoàng Thị Anh Thư, HS lớp 8B8, Trường THCS Trần Phú (quận Lê Chân)  đây là mùa hè đáng nhớ và đầy lưu luyến. Bởi kết thúc năm học lớp 8 này, Thư sẽ đi du học tại Trường Marianapolis- một trong những trường trung học tốp đầu của Mỹ.

Học trò đất Cảng chia sẻ bí quyết học giỏi ảnh 4
Em Hoàng Thị Anh Thư 

Anh Thư cho biết môn học mà em yêu thích nhất là môn Toán. Ba năm học tại Trường THCS Trần Phú em đoạt nhiều giải cao về môn Toán. Đó là: ba Huy chương Vàng, ba Huy chương Bạc tại kỳ thi Tìm hiểu tài năng toán học trẻ Việt Nam MYTS, Olympic Toán Singapore và Châu A SASMO, giải Nhất Toán cấp thành phố, Huy chương Vàng và cúp vô địch đồng đội tại  kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC.

Có được kết quả học tập cao như vậy, với Anh Thư điều quan trọng nhất là sự nỗ lực cố gắng từ bản thân. Em luôn có tinh thần tự giác cao vì vậy những bài tập, đề tài thầy cô giao về nhà Thư thường chủ động làm sớm. Với những bài tập khó, Thư và các bạn thường trao đổi, bàn bạc để tìm ra cách giải hay nhất.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.