Học sinh vùng cao Điện Biên tưng bừng trong “Lễ hội mùa Xuân”

GD&TĐ - Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã có những hoạt động thiết thực. Hàng nghìn học sinh hồ hởi, tưng bừng với các hoạt động trải nghiệm tại "Lễ hội mùa Xuân".
Toàn cảnh "Lễ hội mùa Xuân" do Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ tổ chức
Toàn cảnh "Lễ hội mùa Xuân" do Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ tổ chức

Trong dịp này, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã có những hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích, thu hút học sinh sớm trở lại trường học sau đợt nghỉ Tết nguyên đán dài ngày. Đáng chú ý là "Lễ hội mùa Xuân" do các trường tổ chức.

Ngày 29/1, “Lễ hội mùa Xuân” do Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ, Tp. Điện Biên Phủ tổ chức quy tụ hàng nghìn học sinh và phụ huynh tham gia. Tại đây, nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức như: Thi gói bánh chưng, chơi khèn, ném pao, nhảy bao bố, kéo co, ném còn… giữa các khối lớp. Đặc biệt, mỗi khối sẽ có một gian hàng bày bán các sản phẩm truyền thống của địa phương do chính tay học sinh và phụ huynh tạo ra.

Học sinh vùng cao Điện Biên tưng bừng trong “Lễ hội mùa Xuân” ảnh 1
Hơn 1.000 học sinh trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ tưng bừng trong ngày hội Xuân

Đây là sân chơi bổ ích, mang tính giáo dục cao trong các nhà trường. Qua đó giúp cho học sinh có môi trường trải nghiệm thực tế, góp phần nâng cao kĩ năng trải nghiệm, kĩ năng sống và rèn luyện bản thân. “Lễ hội mùa Xuân” còn góp phần giáo dục, gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống.

Học sinh vùng cao Điện Biên tưng bừng trong “Lễ hội mùa Xuân” ảnh 2
Học sinh hào hứng với hoạt động trải nghiệm làm bánh chưng

“Chúng tôi tổ chức “Lễ hội mùa Xuân” nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh chào đón năm mới Tân Sửu năm 2021 bằng các hoạt động thiết thực, bổ ích. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh qua đó tạo điều kiện các em học rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đoàn kết.

Học sinh vùng cao Điện Biên tưng bừng trong “Lễ hội mùa Xuân” ảnh 3
 Thuyết trình sản phẩm do chính tay các em tạo ra

Đến với “Lễ hội mùa Xuân” là đến với các hoạt động văn hoá ẩm thực, giới thiệu hàng nông sản địa phương, các sản phẩm do các em học sinh tự tay làm ra, giúp các em được tìm hiểu về nét đẹp văn hoá Tết cổ truyền của dân tộc với cuộc thi gói bánh chưng, tìm hiểu và yêu thích các món ăn dân tộc và còn được trải nghiệm thực tế qua các kỹ năng, nghệ thuật mua và bán hàng, biểu diễn nghệ thuật,... ”, cô giáo Lê Thị Nga - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ chia sẻ.

Học sinh vùng cao Điện Biên tưng bừng trong “Lễ hội mùa Xuân” ảnh 4
Trải nghiệm viết câu đối Tết
(Ảnh: TASS)

Video Nga phóng vệ tinh radar Kondor-FKA

GD&TĐ - Một tên lửa mang Soyuz-2.1a mang theo vệ tinh đã được phóng vào lúc 12:14 sáng theo giờ Moscow từ sân bay vũ trụ Vostochny ngày 27/5.
Cân đối chi phí du học Hàn Quốc

Cân đối chi phí du học Hàn Quốc

GD&TĐ - Để giúp bạn xây dựng ngân sách chính xác, bài viết sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn "cân đối" chi phí khi đi du học tại Hàn Quốc.