Học sinh UK Academy giành giải Bạc cuộc thi Olympic Toán quốc tế Singapore và Châu Á

GD&TĐ - Em Trần Linh Khoa, học sinh trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) đã xuất sắc vượt qua hơn 5000 thí sinh để giành giải bạc của cuộc thi Olympic Toán Quốc Tế Singapore Và Châu Á - Sasmo 2018 Việt Nam.
Hình ảnh minh họa:
Em Trần Linh Khoa, học sinh  lớp 6.2 trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA)- chủ nhân giải Bạc cuộc thi Olympic toán quốc tế Singapore và Châu Á (SASMO)  (Nguồn ảnh: UKA)
Hình ảnh minh họa: Em Trần Linh Khoa, học sinh lớp 6.2 trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA)- chủ nhân giải Bạc cuộc thi Olympic toán quốc tế Singapore và Châu Á (SASMO) (Nguồn ảnh: UKA)

SASMO là một trong những kỳ thi toán có quy mô lớn nhất Châu Á với hơn 20.000 thí sinh tham dự năm 2017.

Được tổ chức thường niên, cuộc thi là sân chơi học thuật dành cho các em học sinh giỏi và yêu thích Toán có cơ hội giao lưu, tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ các nước như: Malaysia, Indonesia, Philippines, Cambodia, Myanmar, Vietnam, Brunei, Hong Kong, China, Mongolia, Bulgaria, Kazakhtsan, United Kingdom and Uzbekistan…

SASMO 2018 đã thu hút gần 5.000 thí sinh Việt Nam từ lớp 2 đến 10 đã tham dự kỳ thi SASMO 2018. Việt Nam đã dành được 1.888 giải thưởng. Trong đó Trần Linh Khoa, học sinh trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) đã xuất sắc giành giải bạc của cuộc thi.

Hiện đang học lớp 6/2 của UKA, Khoa là một trong những gương mặt ưu tú của trường. Ngoài việc là học sinh giỏi nhiều năm liền, em còn rất yêu thích tìm hiểu về khoa học và thường xuyên trau dồi các kiến thức khoa học, đời sống. 

Nhờ vậy mà Khoa đã đạt được giải nhất trong cuộc thi “Nhà thông thái trẻ” do tập đoàn Nguyễn Hoàng tổ chức và tham gia ghi hình ở chương trình Smart Kid của đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Khoa còn là một cậu bé rất năng động và yêu thích các hoạt động thể chất. Em rất yêu thích môn Taekwondo và là một vận động viên môn thể thao này. Khoa cũng tích cực tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa – thiện nguyện của UK Academy.

Cuối tháng 7 này, em sẽ tiếp tục tham dự cuộc thi Olympic Toán học Trẻ (The International Junior Math Olympiad - IJMO) diễn ra tại Thái Lan. 

Đây là kỳ thi Olympic Toán học trẻ được tổ chức hằng năm tại các quốc gia khác nhau ở Châu Á, nhằm mục đích cung cấp cho học sinh được tương tác và cạnh tranh với bạn bè quốc tế, là nền tảng để các em thể hiện tài năng toán học của mình tại kỳ thi toán quốc tế.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.