Học sinh trải nghiệm không gian văn hóa chợ quê

GD&TĐ - Ngày 23/1, trường THPT Ngô Quyền (TP Thái Nguyên) phối hợp cùng Khoa truyền thông Đa phương tiện, trường Đại học CNTT – TT (ĐH Thái Nguyên) tổ chức chương trình Hội chợ Xuân Tân Sửu năm 2021.
Ban giám hiệu trường THPT Ngô Quyền và trường Đại học CNTT – TT (ĐH Thái Nguyên) thăm quan gian hàng Hội chợ Xuân Tân Sửu năm 2021.
Ban giám hiệu trường THPT Ngô Quyền và trường Đại học CNTT – TT (ĐH Thái Nguyên) thăm quan gian hàng Hội chợ Xuân Tân Sửu năm 2021.

Tại chương trình, các em học sinh được tham gia các hoạt động văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, chào mùa xuân mới 2021, chụp ảnh lưu niệm “Chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021”, trưng bày gian hàng chợ quê ngày Tết và giới thiệu các món ăn truyền thống.

Bên cạnh đó, các em cũng được trải nghiệm hoạt động diễn ra trong Tết cổ truyền của dân tộc bao gồm gói bánh chưng, chơi các trò chơi dân gian.

Em Mai Thị Phương Thảo, học sinh lớp 10A5 trường THPT Ngô Quyền cảm thấy rất vui vì đây là lần đầu tiên được trải nghiệm không gian văn hóa chợ quê được tái hiện tại ngay ngôi trường của mình. Thông qua hội chợ Xuân Tân Sửu năm 2021 năm nay, em cảm nhận được không khí tết đang ngày càng đến gần và mong muốn nhà trường sẽ có nhiều hoạt động ngoại khóa hơn nữa nhằm tăng cường công tác giáo dục ý thức tổ chức, xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp học sinh có những trải nghiệm, khám phá, tạo không khí vui tươi, thoải mái sau những giờ học trong trường.

Với truyền thống “tương thân tương ái” “lá lành đùm lá rách” và với tâm niệm góp phần sẻ chia khó khăn giúp đỡ cho những gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn có một cái tết an vui, ấm áp hơn trong năm mới 2021. Do đó, Thầy và trò trường THPT Ngô Quyền đã phát động ủng hộ quỹ “Xuân ấm áp, tết yêu thương”, với số tiền ủng hộ là 29.980.000 đồng.

Ngoài ra, trong chương trình, đại diện Trung tâm ngoại ngữ Hà Ninh đã trao 3 suất học bổng toàn phần khóa học tiếng Trung, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng cho các em học sinh.

Thầy Đinh Hồng Tấn, Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng trường THPT Ngô Quyền cho biết: Hoạt động tổ chức hội xuân Tân Sửu 2021 đã tái hiện các gian hàng chợ quê ngày tết, đây không chỉ là hoạt động ngoại khóa trải nghiệm mà còn là sân chơi, cơ hội để giao lưu giữa các chi đoàn, chia sẻ cơ hội học tập và những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Một số hình ảnh Hội chợ Xuân Tân Sửu năm 2021 :

Học sinh trải nghiệm không gian văn hóa chợ quê ảnh 1
Học sinh trải nghiệm không gian văn hóa chợ quê ảnh 2
Học sinh trải nghiệm không gian văn hóa chợ quê ảnh 3
Học sinh trải nghiệm không gian văn hóa chợ quê ảnh 4
Học sinh trải nghiệm không gian văn hóa chợ quê ảnh 5
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.