Học sinh TPHCM tự giác thực hiện 5K khi trở lại trường sau nghỉ Tết

GD&TĐ - Sáng nay (7/2), hàng trăm ngàn học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại TPHCM đã đi học lại sau 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Sáng nay (7/2), học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại TPHCM đã đi học lại sau thời gian nghỉ Tết. Ảnh: Nam Sơn
Sáng nay (7/2), học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại TPHCM đã đi học lại sau thời gian nghỉ Tết. Ảnh: Nam Sơn

Các học sinh khối cấp này đã đi học trực tiếp từ đầu tháng 1/2022 nên sau kỳ nghỉ Tết, cách thức tổ chức lớp học vẫn được các nhà trường giữ ổn định như trước đó.

Ngay từ sáng sớm, tại Trường THPT Marie Curie, quận 3, rất đông các em học sinh nô nức đến trường, chuẩn bị cho ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết. Vì học sinh THPT đã khá quen với việc đến lớp với các biện pháp 5K nên ai nấy tự giác trang bị cho mình khẩu trang, được sát khuẩn, đo nhiệt độ trước khi vào trường.

Học sinh TPHCM tự giác thực hiện 5K khi trở lại trường sau nghỉ Tết ảnh 1
Học sinh Trường THPT Mari Curie, quận 3 xếp hàng chuẩn bị vào lớp học.

Tại Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, số lượng các em học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết cũng khá đông. Theo chia sẻ của Hiệu trưởng Nguyễn Văn Diệu, các em học sinh từ lớp 7 - 9 của trường sẽ học trực tiếp tại trường một buổi, còn vào khung thời gian khác, các em sẽ tự học. Theo kế hoạch, đến ngày 14/2, học sinh những khối lớp trên của trường mới có thể học 2 buổi, bán trú. 

Trong tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, Trường THCS Lê Quý Đôn sẽ dành thời gian cho việc ổn định và chuẩn bị đón các em học sinh vào lớp 6. Dự kiến, bắt đầu từ ngày 1/3 tới, các hoạt động của nhà trường sẽ trở lại trạng thái bình thường như học 2 buổi, bán trú cho tất cả học sinh các khối lớp.

Học sinh TPHCM tự giác thực hiện 5K khi trở lại trường sau nghỉ Tết ảnh 2
 Phụ huynh học sinh đưa đón con em đến trường.

Trong khi đó, tại Trường THCS Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh, học sinh cũng tấp nập quay lại trường sau kỳ nghỉ. Các em trở lại trường trong tâm thế vui tươi, đúng giờ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19. 

Ông Lê Phi, phụ huynh một học sinh của THCS Lê Văn Tám chia sẻ, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, ông được biết, hiện nay, TPHCM không còn quận, huyện nào thuộc vùng đỏ, cam và vàng. Chính vì vậy, ông rất yên tâm khi đưa con của mình trở lại trường học trong ngày đầu Xuân.

Học sinh TPHCM tự giác thực hiện 5K khi trở lại trường sau nghỉ Tết ảnh 3
Rất đông phụ huynh đón học sinh trước cổng Trường THCS Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh.

Mới đây, theo thông báo, TPHCM tiếp tục đạt cấp độ 1 của dịch theo nghị quyết 128 của Chính phủ và quyết định số 4800 của Bộ Y tế. Thành phố đã duy trì là “vùng xanh” tuần thứ 5 liên tiếp. Vì vậy, việc học sinh đến trường được thực hiện ở toàn bộ các trường cấp 2 và cấp 3 trên địa bàn TPHCM.

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tựu trường vào đầu tuần sau, giáo viên, nhân viên, ban giám hiệu các trường tiểu học, mầm non phải rốt ráo thực hiện công việc chuẩn bị đón học sinh. 

UBND TPHCM đã ra thông báo, trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 học trực tiếp từ ngày 7/2 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc và học sinh, lộ trình như sau: Từ 7/2, cơ sở giáo dục thực hiện công tác chuẩn bị đón trẻ và học sinh đi học trực tiếp; Từ 10- 13/2, cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh học sinh triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, tập huấn công tác chống dịch Covid-19; Từ 14/2, tổ chức đón trẻ mầm non và tiểu học đến trường, trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận thì học sinh tiếp tục học trên môi trên truyền hình và các phương tiện truyền thông khác.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.