Học sinh TPHCM thích thú trải nghiệm thực hành bếp và nhà hàng

GD&TĐ - Học sinh TPHCM được trải nghiệm các kỹ năng về bếp, kiến thức dinh dưỡng, trang trí món ăn, cách chế biến món ăn Việt,..

Cô Võ Thị Mỹ Vân – Hiệu trưởng Trường TC Saigontourist, chia sẻ với học sinh tại chương trình
Cô Võ Thị Mỹ Vân – Hiệu trưởng Trường TC Saigontourist, chia sẻ với học sinh tại chương trình

Ngày 6/4, Sở GD&ĐT TPHCM cùng Trường Trung cấp Saigontourist tổ chức chương trình tập huấn Kỹ năng thực hành về nấu ăn và pha chế thức uống cho gần 400 em học sinh trung học phổ thông (THPT), giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX)

Học sinh trải nghiệm các kỹ năng về bếp, kiến thức dinh dưỡng, trang trí món ăn, cách chế biến món ăn Việt với chuyên gia
Học sinh trải nghiệm các kỹ năng về bếp, kiến thức dinh dưỡng, trang trí món ăn, cách chế biến món ăn Việt với chuyên gia

Đây là những học sinh chuẩn bị tham gia Hội thi “Đầu Bếp trẻ” lần 9 đến từ các trường THPT, GDNN-GDTX TP Thủ Đức và các quận, huyện TPHCM.

Theo đó, các em được thực hành các kỹ năng, trải nghiệm với nhiều nội dung như: các kỹ năng bếp, kiến thức dinh dưỡng, trang trí món ăn, cách chế biến món ăn Việt; Thực hành món thịt heo tam quế, xôi hạt điều và món tráng miệng hiện đại, đậu hủ lá dứa và đậu hủ trân châu đường đen.

Đồng thời học sinh các trường còn được thị phạm nghệ thuật pha chế thức uống, được thực hành trình bày bàn tiệc trang trọng.

Chuyên gia huấn luyện chủ đề “Bí mật, bật mí trường thi nghề Nấu ăn” giúp các em học sinh có thêm tuyệt chiêu khi tham gia trường thi nghề ẩm thực, tự tin với nghề đầu bếp
Chuyên gia huấn luyện chủ đề “Bí mật, bật mí trường thi nghề Nấu ăn” giúp các em học sinh có thêm tuyệt chiêu khi tham gia trường thi nghề ẩm thực, tự tin với nghề đầu bếp

Các em cũng được giao lưu với chuyên gia huấn luyện với chủ đề “Bí mật, bật mí trường thi nghề Nấu ăn” giúp các em học sinh có thêm tuyệt chiêu khi tham gia trường thi nghề ẩm thực, giúp thí sinh tự tin trổ tài, gặt hái thành công tại vòng chung kết sắp tới

Bà Võ Thị Mỹ Vân – Hiệu trưởng Trường Saigontourist, cho biết, chương trình tập huấn năm nay nhấn mạnh cho các em học sinh rèn luyện, tiếp cận nâng cao kỹ năng chế biến món ăn với các thầy cô chuyên nghiệp, ứng dụng thực tế nhiều kiến thức về dinh dưỡng, nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò của việc đảm bảo dinh dưỡng trong nấu ăn. Kỹ thuật làm bếp như chú trọng kỹ thuật giữ màu sắc tự nhiên của thực phẩm, trang trí món ăn, trình bày bàn tiệc như bức tranh.

Học sinh hào hứng trải nghiệm kỹ năng về bếp

Học sinh hào hứng trải nghiệm kỹ năng về bếp

Để khích lệ tinh thần cho thí sinh, dịp này trường Saigontourist trao tặng nhiều giải thưởng cho vòng chung kết hội thi và học bổng khuyến học cho các thí sinh tham dự.

Chương trình tập huấn kéo dài đến hết ngày 7/4

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ