Học sinh Sài thành hào hứng với lễ hội Tết truyền thống   

GD&TĐ - Ngày 28/1, học sinh trường THPT Đào Sơn Tây (TP Thủ Đức) đã có một ngày hội chào đón Tết Nguyên Đán đầy hào hứng, vui tươi.
Ngày hội Tết yêu thương của trường THPT Đào Sơn Tây.
Ngày hội Tết yêu thương của trường THPT Đào Sơn Tây.

Được biết, "Xuân yêu thương" là một hoạt động thường niên của trường THPT Đào Sơn Tây bao gồm không gian Tết, không gian ẩm thực, văn nghệ, thư pháp... diễn ra xuyên suốt trong chương trình chào đón Tết của trường.

Nhằm giúp các em học sinh có được một ngày hội vui chơi, gợi lại những ký ức, hình ảnh tết quen thuộc với các em. Thầy cô đã bố trí những không gian riêng biệt với từng chủ đề khác nhau để học sinh có được trải nghiệm thoải mái và vui vẻ nhất.

Ngày "Xuân yêu thương" tại trường còn chào đón các học sinh đến từ nhiều trường khác trên địa bàn, đây là cơ hội để các em giao lưu, có thêm nhiều bạn mới, giải tỏa đi tất cả những căng thẳng sau nhiều ngày tháng học tập.

Em Lê Hữu Phước, học sinh lớp 11B13 chia sẻ: "Em cảm thấy hội trại truyền thống của trường rất vui và náo nhiệt, em không chỉ được vui chơi cùng các bạn và thầy cô, mà còn được đón nhiều bạn ở các trường khác. Em thích nhất là không gian ẩm thực vì đồ ăn ở đây rất ngon".

Sau khi đã vui chơi cùng bạn bè, học sinh của trường sẽ kết thúc hội Xuân bằng lửa trại ấm áp vào buổi tối cùng ngày.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trước dịch Covid-19, tất cả các em đều được trường yêu cầu đeo khẩu trang y tế và đo nhiệt độ. ảnh 1
Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trước dịch Covid-19, tất cả các em đều được trường yêu cầu đeo khẩu trang y tế và đo nhiệt độ.
Sau đó các em sẽ được rửa tay sát khuẩn khi vào trường. ảnh 2
Sau đó các em sẽ được rửa tay sát khuẩn khi vào trường.
Học sinh vui tươi check-in trước khi tham gia ngày hội. ảnh 3
Học sinh vui tươi check-in trước khi tham gia ngày hội.
Để học sinh có những hình ảnh về ngày Tết mộc mạc, thầy cô trường Đào Sơn Tây đã chuẩn bị một con đường với không gian tràn ngập sắc Xuân. ảnh 4
Để học sinh có những hình ảnh về ngày Tết mộc mạc, thầy cô trường Đào Sơn Tây đã chuẩn bị một con đường với không gian tràn ngập sắc Xuân.
Sau không gian "Sống ảo" lung linh, khách mời sẽ đến với các gian hàng ẩm thực do chính học sinh của trường chuẩn bị. ảnh 5
Sau không gian "Sống ảo" lung linh, khách mời sẽ đến với các gian hàng ẩm thực do chính học sinh của trường chuẩn bị.
Không chỉ các bạn nữ, các bạn nam sinh cũng trổ tài vào bếp, mang đến nhiều món ăn cho giờ ẩm thực. ảnh 6
Không chỉ các bạn nữ, các bạn nam sinh cũng trổ tài vào bếp, mang đến nhiều món ăn cho giờ ẩm thực.
Một số học sinh quyết tâm thử sự đoàn kết của lớp mình với trò chơi "6 người 7 chân" ngay tại sân trường. ảnh 7
Một số học sinh quyết tâm thử sự đoàn kết của lớp mình với trò chơi "6 người 7 chân" ngay tại sân trường.
Ngày hội Tết yêu thương cũng là ngày chung kết cuộc thi Học sinh thanh lịch của trường Đào Sơn Tây, học sinh trong trang phục đón tết nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả. ảnh 8
Ngày hội Tết yêu thương cũng là ngày chung kết cuộc thi Học sinh thanh lịch của trường Đào Sơn Tây, học sinh trong trang phục đón tết nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả.
Các thí sinh hồi hộp thi, khán giả thì cháy hết mình cổ vũ. Ngày tết yêu thương của nhà trường kết thúc vào tối cùng ngày với hoạt động lửa trại và văn nghệ đón xuân. ảnh 9
Các thí sinh hồi hộp thi, khán giả thì cháy hết mình cổ vũ. Ngày tết yêu thương của nhà trường kết thúc vào tối cùng ngày với hoạt động lửa trại và văn nghệ đón xuân.
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.