Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Học sinh Quảng Bình hào hứng với “Festival Trạng nguyên Tiếng Anh"

Vĩnh Quý - 21/05/2019, 08:10 GMT+7 | Kết nối
Cuộc giao lưu giữa giáo viên nước ngoài và Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2018 Lê Văn Thái Sơn.Cuộc giao lưu giữa giáo viên nước ngoài và Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2018 Lê Văn Thái Sơn.

Ghi nhận của PV tại sân chơi này cho thấy, sân chơi bổ ích này, nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn, giúp các em có cơ hội giao lưu, so tài với học sinh trong cả nước, hội nhập với bạn bè quốc tế.

Nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: chương trình văn nghệ bằng tiếng Anh, giao lưu trò chuyện với giáo viên nước ngoài và Trạng nguyên Tiếng Anh Lê Văn Thái Sơn, cùng hành trình rước ngọn đuốc truyền cảm hứng học tập tiếng Anh cho học sinh tiểu học Quảng Bình.

 "Festival Trạng nguyên Tiếng Anh" là sân chơi bổ ích cho học sinh bậc Tiểu học.

“Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc” đã chính thức khởi động vòng sơ khảo từ tháng 4-2019 và mở rộng thêm một số hoạt động (Ngày hội đọc sách tiếng Anh, sân chơi Vui cùng tiếng Anh...), nhằm hỗ trợ cho học sinh những công cụ hoàn toàn miễn phí để các em tự luyện tập, nâng cao 4 kỹ năng: nghe-nói-đọc-viết.

Theo báo cáo của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho thấy, việc thực hiện đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân đã tập trung nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh.

 Học sinh TH tỉnh Quảng Bình rất hào hứng với sân chơi Festival Trạng nguyên Tiếng Anh này.

Chất lượng đại trà và mũi nhọn ở môn tiếng Anh đã từng bước được nâng lên đặc biệt đối với cấp tiểu học đến năm học 2018-2019.

Hiện tại, toàn tỉnh Quảng Bình có trên 96% học sinh lớp 3, 4, 5 được học chương trình tiếng Anh 4 tiết/tuần; hơn 40% học sinh lớp 1, 2 được học tiếng Anh làm quen.

Học sinh tiểu học Quảng Bình đã tích cực tham gia các kỳ thi cấp quốc gia và giành nhiều giải cao. Đáng chú ý tại “Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2018” em Lê Văn Thái Sơn (học sinh Trường tiểu học Đại Phong, huyện Lệ Thủy) đã xuất sắc giành giải Trạng nguyên Tiếng Anh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm