Học sinh lớp 9 đoạt giải Nhất Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em“

GD&TĐ - Học sinh lớp 9 Trường Nguyễn Siêu Hà Nội Phạm Tâm Đan đã giành giải Nhất Cuộc thi viết sáng tạo "Đan Mạch trong mắt em".
Em Phạm Tâm Đan được Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Charlote Laursen và Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) Trần Hồng Hà  trao giải Nhất
Em Phạm Tâm Đan được Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Charlote Laursen và Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) Trần Hồng Hà trao giải Nhất

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Charlote Laursen và Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã công bố kết quả cuộc thi tại buổi lễ trao giải tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi viết "Đan Mạch trong mắt em" được Đại sứ quán Đan mạch và VIDAFA tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch.

"Nhìn chung tôi rất ấn tượng với khả năng tưởng tượng cũng như kiến thức của các em thí sinh tham gia cuộc thi viết này. Thí sinh Phạm Tâm Đan đã làm toàn thể ban giám khảo cảm động vì em đã nắm bắt được tâm hồn của người Đan Mạch, đó là sự tin tưởng lẫn nhau.

Tôi hy vọng rằng em Đan sẽ hứng thú với quá trình học tập ở Trường kinh doanh Niels tại Copenhagen, còn sứ quán thì tiếp tục có cơ hội hội tổ chức cuộc thi trong tương lai" - Đại sứ Đan Mạch Charlote Laursen.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội đã công bố thành lập Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam - Đan Mạch do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà là Chủ tịch.

Hoạt động của Mạng lưới bao gồm các sự kiện văn hóa, giáo dục và kinh doanh như: Các hội chợ giáo dục để thu hút sinh viên Việt Nam học tập tại Đan Mạch, các sự kiện gặp gỡ tại các công ty ở Việt Nam nhằm tuyển dụng hoặc quảng bá thương hiệu, các buổi trò chuyện về kinh nghiệm kinh doanh hoặc hội thảo quy mô nhỏ được tổ chức tại công ty, trường đại học, các sự kiện xây dựng mạng lưới v.v...

Mạng lưới cựu du học sinh Việt Nam - Đan Mạch cũng sẽ được tiếp cận với mạng lưới toàn cầu du học sinh thông qua Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo Danida.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.