Học sinh lớp 7 lao xuống kênh cứu 2 em nhỏ đuối nước

Chơi bên bờ kênh, hai em học sinh lớp 1 và lớp 2 không may bị trượt chân rơi xuống nước. Trong lúc chơi vơi giữa dòng nước, hai em may mắn được một học sinh lớp 7 lao xuống cứu lên bờ.
Em Nguyễn Văn Chương được nhà trường tuyên dương vì đã dũng cảm lao xuống nước cứu 2 em nhỏ - Ảnh: Hà Anh
Em Nguyễn Văn Chương được nhà trường tuyên dương vì đã dũng cảm lao xuống nước cứu 2 em nhỏ - Ảnh: Hà Anh

Ngày 18-2, Trường THCS xã Hàm Nghi (xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã tổ chức tuyên dương dưới cờ em Nguyễn Văn Chương (học sinh lớp 7B, SN 2004) vì có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước.

Trước đó, chiều 16-2, em Lê Trần Quang Trường (học sinh lớp 1B) và em Nguyễn Tiến Thành (học sinh lớp 2A, cùng học Trường tiểu học Thạch Xuân) ra bờ kênh N1 cách xa xóm Quý Linh chơi.

Do chân vấy bùn, em Trường xuống nước rửa thì bị trượt chân ngã xuống lòng kênh. Thành chạy đến đưa tay kéo Trường lên nhưng do mái kênh dốc, cả hai đều rơi xuống nước.

Lúc này, em Chương và em Nguyễn Phi Anh (học lớp 8B2) đi chơi qua, thấy sự việc Chương không ngần ngại lao xuống kênh cứu người. Ở phía trên bờ, Phi Anh hỗ trợ đưa các em nhỏ lên khỏi mặt nước an toàn.

Hỏi về hành động cứu 2 em nhỏ, Chương cho biết: "Lúc đó em không nghĩ gì nhiều, chỉ biết nhảy xuống nước cứu người thôi".

Thầy Hoàng Quang Diễn, phó hiệu trưởng Trường THCS Hàm Nghi, cho hay hôm em Chương cứu người là ngày nghỉ, sáng nay trường mới nắm được câu chuyện nên ngay trong buổi chào cờ đã tổ chức tuyên dương.

Cũng sáng nay, ban giám hiệu Trường tiểu học Thạch Xuân, nơi có hai em học sinh được cứu khỏi đuối nước, cũng đã đến Trường THCS Hàm Nghi biểu dương, tặng quà học sinh có hành động dũng cảm cứu người.

Theo Tuoitre.vn
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.