Học sinh lớp 6 trả lại 5 triệu đồng cho người đánh rơi

Trên đường đi học ở tuyến lộ nông thôn ấp 3 (xã Bình Hàng Trung), em Phạm Huỳnh Khánh Quốc - Học sinh lớp 6A1, Trường THCS-THPT Nguyễn Văn Khải (huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) phát hiện anh Phạm Thanh Tú người cùng xã chạy xe mô tô cùng chiều phía trước đánh rơi số tiền 5 triệu đồng.
Học sinh lớp 6 trả lại 5 triệu đồng cho người đánh rơi

Thấy người đánh rơi là người quen cùng xã, Quốc vội vã nhặt số tiền và gửi cho một người chị nhà cạnh đó rồi chạy xe đạp theo anh Tú để thông báo số tiền đánh rơi mà em mới nhặt được. Nhận lại tiền, anh Tú rất cảm động và tỏ ý đền ơn em nhưng em không nhận.

Hay tin học trò của trường mình vừa làm một việc tốt, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức tuyên dương em Phạm Huỳnh Khánh Quốc, nhân rộng việc tốt để các bạn cùng trang lứa noi theo.

Theo Đồng Tháp online
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.